Máy tính bảng Surface có giá bán "cắt cổ" trên 1.000 USD?

Dân trí Một trang web bán hàng trực tuyến của Thụy Điển vừa niêm yết giá bán lẻ cho Surface, chiếc máy tính bảng đang nổi đình nổi đám của Microsoft cao hơn nhiều so với những dự đoán trước đây với mức giá khởi điểm là 1.000 USD.

Microsoft đã trình làng dòng máy tính bảng Surface 10,6-inch dùng Windows 8 vào ngày 18/6 vừa qua. Sản phẩm nhanh chóng gây chú ý không chỉ vì nó là chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu riêng của Microsoft mà còn vì thiết bị này chứa đựng nhiều chức năng và cấu hình hấp dẫn. Microsoft Surface sẽ có hai phiên bản, một sử dụng Windows RT cùng chip NVIDIA Tegra 3 trên nền ARM và một dùng Windows 8 Pro trên nền chip xử lý Intel Ivy Bridge Core i5. Cả Windows RT và Windows 8 Pro đều là các phiên bản của hệ điều hành Windows 8 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Mới đây, trang web Webhallen (Thụy Điển) đã niêm yết giá cho tất cả bốn phiên bản tương lai của chiếc máy tính bảng Microsoft Surface, bao gồm của các phiên bản Windows RT và Windows 8 Pro. Mức giá rẻ nhất của 4 phiên bản này là 1.002 USD và mức giá cao nhất vào khoảng 2.150 USD.

Máy tính bảng Surface có giá bán cắt cổ trên 1.000 USD?
Công ty bán lẻ trực tuyến Webhallen (Thụy Điển) đã niêm yết giá cho tất cả bốn phiên bản tương lai của chiếc máy tính bảng Microsoft Surface

Tất nhiên, giá bán của Surface có thể rẻ hơn rất nhiều ở những quốc gia có mức sống thấp hơn Thụy Điển. Nhưng điều đáng chú ý là iPad, chiếc máy tính bảng đình đám của Apple lại có mức giá rẻ hơn đáng kể ở đất nước này. Trên cửa hàng trực tuyến Apple Store, phiên bản iPad đắt nhất vào khoảng 1.032 USD và phiên bản rẻ nhất khoảng 773 USD.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa chịu hé lộ bất cứ thông tin nào về giá bán lẻ chính thức của máy tính bảng Surface. Cho đến thời điểm này, Microsoft chỉ cho biết "Mức giá bán lẻ đề nghị sắp được công bố và dự kiến sẽ cạnh tranh với máy tính bảng ARM tương đương hoặc utrabook Intel. Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ tính toán chi phí và so sánh tính năng trên Windows 8 và Windows RT". Tiết lộ của Microsoft cho thấy Windows RT sẽ có giá khoảng 500 USD còn phiên bản Pro sẽ có giá cao hơn hẳn, trên 1.000 USD.

Trên thực tế, Surface sẽ khác biệt hơn so với những mẫu máy tính bảng chỉ chạy hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google ngay khi Microsoft bổ sung thêm vào phụ kiện bàn phím đặc biệt những phím xúc giác và một phiên bản hoàn thiện của Windows. Tuy nhiên, dù muốn dù không, Surface vẫn phải cạnh tranh với iPad. Điều đó có nghĩa là bên cạnh vẻ ngoài bóng bẩy, thiết kế đẹp và công nghệ cao, Surface vẫn phải có một mức giá tương đương với chiếc máy tính bảng đình đám của Apple.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận nào về những thông tin trên.

Võ Hiền
Theo Cnet