Máy tính bảng của Microsoft sẽ có giá “khủng”?

(Dân trí)- Cả Intel lẫn Microsoft vốn đã bị bỏ khá xa trên thị trường máy tính bảng dự kiến sẽ hợp tác để cho ra mắt máy tính bảng sử dụng nền tảng Windows 8. Tuy nhiên, trở ngại của sự hợp tác này đó là giá thành sản phẩm có thể lên đến tận 900 USD.

Theo thông tin từ trang mạng DigiTimes dẫn nhiều nguồn tin từ Đài Loan, Wintel, chiếc máy tính bảng kết hợp giữa nền tảng Windows của Microsoft sử dụng vi xử lý của Intel sẽ có giá dao động từ 599 USD đến 899 USD vì cả Intel lẫn Microsoft đều từ chối giảm giá thành linh kiện phần cứng và phần mềm sử dụng trên sản phẩm này.

Nếu không nhượng bộ hạ giá thành sản phẩm, cả Intel lẫn Microsoft đều gây bất lợi cho nhau

Tuy nhiên, mức giá 900 USD cho một chiếc máy tính bảng là số tiền quá lớn để khách hàng có thể móc hầu bao chi cho một chiếc máy tính bảng, và điều này sẽ khiến Microsoft và Intel rất khó để cạnh tranh với máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của Google hoạt động trên nền tảng vi xử lý ARM.

Theo trang mạng DigiTimes, hiện Microsoft và Intel đều đang ở tình trạng tiến thoái lưỡng nan, khi mà một phần vừa muốn giảm giá sản phẩm để có thể chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng, nhưng phần còn lại, họ sẽ phải chịu thiệt hại và chấp nhận giảm lợi nhuận dựa trên giá thành sản phẩm thu được.

Hiện chưa có thông tin xác nhận nào từ phía Microsoft và Intel về việc giá thành máy tính bảng hợp tác giữa 2 hãng sẽ có giá thành cao như tin đồn. Tuy nhiên, nếu quả thật có giá thành cao như vậy, các nhà sản xuất máy tính bảng sẽ chọn nền tảng Android được giảm được giá thành bản quyền Windows trên sản phẩm của họ, hoặc Microsoft sẽ chọn một đối tác sản xuất phần cứng mới, thay vì Intel, để có thể giảm giá thành linh kiện lắp ráp trên máy tính bảng sử dụng Windows 8.

Dự kiến, Windows 8 và các sản phẩm sử dụng nền tảng này sẽ xuất hiện trong mùa thu năm nay.

Ngân Hà
Theo TomsHardware