Lắp ráp Xperia Z từ linh kiện rời rạc chỉ trong… 5 phút

Dân trí Từ những linh kiện rời rạc, các kỹ sư của Sony cho thấy họ chỉ mất đúng 5 phút để hoàn tất quá trình lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh và có thể hoạt động được, bao gồm chiếc smartphone Xperia Z, chiếc máy ảnh du lịch Cyber-shot RX1 và một máy quay Handycam.

Hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ quá trình lắp ráp các sản phẩm điện tử, với rất nhiều linh kiện rời rạc sẽ là một quá trình phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên Sony đã cho thấy điều đó không hẳn đã chính xác.

Mới đây, hãng công nghệ Nhật Bản vừa cho công bố một đoạn video, trong đó các kỹ sư của hãng cùng nhau bắt tay lắp ráp 3 thiết bị, bao gồm chiếc smartphone Xperia Z, máy ảnh du lịch Cyber-shot RX1 và chiếc máy quay kỹ thuật số Handycam.

Các linh kiện rời rạc trước khi được lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh
Các linh kiện rời rạc trước khi được lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh

Đoạn video được quay ở tốc độ bình thường chứ không hề sử dụng kỹ thuật tua nhanh, bên cạnh đó các kỹ sư của Sony cũng lắp ráp thiết bị ở trạng thái khá chậm rãi và từ tốn, thay vì phải lắp ráp một cách gấp gáp “chạy đua với thời gian”.

Kết quả cuối cùng cho thấy các kỹ sư của Sony mất đúng 5 phút để hoàn tất quá trình lắp ráp và cả 3 sản phẩm đều có thể hoạt động được sau khi hoàn tất.

Dường như qua đoạn clip này, Sony chứng minh rằng các sản phẩm của hãng rất dễ dàng tháo lắp và thay thế linh kiện, một điều kiện quan trọng và cần thiết khi thực hiện bảo hành các sản phẩm công nghệ.

Dĩ nhiên, đây là một đoạn clip minh họa. Còn trong quá trình sản xuất thực tế, việc lắp ráp sản phẩm đều phải tuân theo một tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao theo dây chuyền.

Xem video quá trình lắp ráp sản phẩm của Sony trong 5 phút:Một thông tin liên quan khác, ngày hôm qua Sony đã chính thức lên tiếng xác nhận Xperia Z, chiếc smartphone “hot” và được quan tâm nhất hiện nay của Sony, sẽ sớm được nâng cấp lên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean mới nhất sau khi được xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, Xperia Z vẫn đang sử dụng nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

“Xperia Z được ra mắt với Android 4.1, nhưng sẽ được nâng cấp lên Android 4.2 một thời gian ngắn sau khi trình làng”, đại diện của Sony xác nhận trên blog chính thức của hãng.

Dự kiến, Xperia Z sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 tới đây, trong đó có cả thị trường Việt Nam, với mức giá khoảng 15 đến 16 triệu đồng.

Phạm Thế Quang Huy