Làm DVD nhanh chóng trên Windows 7

Dân trí Bạn sử dụng Windows 7 và đang tìm kiếm một tiện ích làm đĩa DVD để có thể xem trực tiếp trên các đầu đĩa DVD thông thường?. Hãy thử sử dụng Windows DVD Maker, một tiện ích sẵn có trên Windows 7.

Windows 7 vừa ra mắt và được Microsoft tích hợp vào đó nhiều các chức năng hữu ích khác nhau, thích hợp cho người dùng phổ thông, trong đó có chức năng Windows DVD Maker, cho phép người dùng nhanh chóng tạo đĩa DVD với đầy đủ Menu và các tùy chọn khác.

 

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên, bạn click vào Start, chọn ‘Windows DVD Maker’ (hoặc điền ‘Windows DVD Maker’ và khung Search rồi chọn từ trên menu).

 

 

Màn hình giới thiệu của DVD Makers hiện ra, đánh dấu vào mục ‘Don’t show this page again’ để màn hình này không hiện ra vào lần sau.

 


Tại giao diện chính của tiện ích, bạn chỉ việc nhấn vào nút ‘Add Item’ để thêm vào các file ảnh hoặc đoạn phim mà bạn muốn chứa trên đĩa DVD.

 


 

Nhấn vào Options để thay đổi các thuộc tính của đĩa, như kích cỡ video trình chiếu, menu của DVD…

 

 

Sau khi đã thay đổi các thuộc tính của DVD và thêm vào đầy đủ nội dung, nhấn Next tại giao diện chính để tiếp tục.

 

Tại bước tiếp theo, nhấn vào Customize menu để thiết lập menu cho DVD hoặc chọn các kiểu menu sẵn có do chương trình cung cấp ở danh sách bên phải.

 


 

Trong trường hợp bạn muốn tạo slideshow trình diễn các hình ảnh, nhấn vào nút Slideshow, chọn ‘Add Music’ để thêm nhạc nền cho video trình diễn, đánh dấu vào mục ‘Change slide show length to match music length’ để độ dài đoạn nhạc khới với độ dài slideshow.

 


 

Bạn có thể nhấn nút Preview để xem trước nội dung đĩa DVD trước khi quyết định ghi nó ra đĩa.

 


 

Trên đây là cách thức để bạn có thể tạo ra đĩa DVD bằng cách sử dụng tiện ích sẵn có trong Windows. Còn rất nhiều các phần mềm chuyên dụng khác cho phép bạn thực hiện điều này, tuy nhiên, đây là cách thức đơn giản và nhang chóng, thích hợp với người dùng phổ thông.

 

Phạm Thế Quang Huy