Iron Man và những “vũ khí” công nghệ cao trị giá bao nhiêu?

Dân trí Bộ phim siêu anh hùng Người Sắt (Iron Man) đã khiến cả thế giới ngất ngây với bộ áo giáp tuyệt vời với những hệ thống công nghệ đỉnh cao. Ngoài đời thực, để trở thành Iron Man, chúng ta sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới… 1,6 tỷ USD.

Ngoài đời thực, để trở thành Iron Man chúng ta sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 1,6 tỷ USD.
Ngoài đời thực, để trở thành Iron Man chúng ta sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 1,6 tỷ USD.

Iron Man là một trong những đại gia sành điệu và giàu có nhất của giới siêu anh hùng với những khoản chi “khủng” cho bộ sưu tập vũ khí, thiết bị và công nghệ hiện đại.

 

Trang MoneySupermarket.com vừa công bố một bảng thống kê ước tính chi phí để tạo ra bộ áo giáp và chi phí để trở thành Iron Man ngoài đời thực. Với những công nghệ hiện đại được trang bị trên áo giáp , Iron Man đã đầu tư một khoản tiền “khủng” lên tới 1,6 tỷ USD. 
 

Siêu anh hùng bậc nhất này đã trang bị một lò phản ứng nhỏ để giúp Iron man có thể sống và sở hữu sức mạnh vô song với chi phí lên tới 36 triệu USD. Cổ tay của áo giáp được gắn hệ thống phóng tên lửa chống tăng với giá khoảng 1,5 triệu USD.

 

Ước tính hệ thống súng tự động gắn trên vai của Người sắt có mức giá khoảng 400.000 USD. Và, hệ thống máy tính thông minh nhân tạo Jarvis “ngốn” tới 10 triệu USD, mũ sắt, hệ thống quản lý trung tâm có giá 54,1 triệu USD... Tổng chi phí để tạo ra bộ áo giáp tuyệt vời này khoảng 110 triệu USD.
 
Những con số trên hoàn toàn hợp lý bởi nhờ bộ áo giáp, Iron Man đã trải qua những trận chiến vô cùng khó khăn với những kẻ thù có sức mạnh không tưởng.

 

Iron Man sở hữu cuộc sống xa hoa với một ngôi nhà hiện đại trị giá 25 triệu USD. Bộ sưu tập xe hơi hạng sang gồm có Shelby Cobra, Audi R8, và siêu xe 2014 Bugatti Veyron… tiêu tốn gần 3,5 triệu USD.

 

Theo đó, tổng cổng chi phí để trở thành Iron Man sẽ tốn một khoản tiền lên tới 1,6 tỷ USD.

 

Trong khi đó, chi phí trang bị những món đồ chơi công nghệ cao của siêu anh hùng “Người dơi” (Batman) chỉ khoảng 2,8 triệu USD.

 

Rất nhiều người nuôi giấc trở thành Iron Man nhưng có vẻ như để sở hữu bộ cánh công nghệ cao này thì cần phải bỏ ra một món tiền không hề ít.
 
Khôi Linh
Theo CNet, MoneySupermarket