iPhone có thể gọi điện thoại miễn phí từ Internet

Dân trí Người dùng điện thoại iPhone giờ đây có thể tiết kiệm được tiền bạc vì Apple đã cho phép thuê bao mạng AT&T gọi điện trên Internet qua các dịch vụ VoIP.

 


Apple vừa cho hay hãng đã cho phép một số phiên bản của dịch vụ VoIP hoạt động trên điện thoại iPhone. Trước đây, người dùng iPhone phải kết nối mạng Wi-Fi mới có thể thực hiện cuộc gọi nhưng giờ đây, “Quả táo” đã đồng ý để các thuê bao có thể gọi điện từ bất cứ đâu có bắt được sóng 3G.

 

Dịch vụ Fring của một công ty có tên iCall sẽ là dịch vụ VoIP đầu tiên được Apple “phê duyệt”. Fring cho phép người dùng quản lý các tài khoản Skype, MSN và AOL trên iPhone. Người dùng có thể download ứng dụng này và chỉ phải trả 10 USD để gọi điện  VoIP không giới hạn. Tuy nhiên, dịch vụ của iCall chỉ có thể gọi điện miễn phí chỉ trong vòng 5 phút. Và, khách hàng sẽ phải nghe quảng cáo trước khi thực hiện đàm thoại.

 

Tháng 10 năm ngoái, nhà mạng AT&T cho hay đang tiến hành thủ tục để cho phép người dùng gọi điện VoIP trên mạng di động của mình. Tuy nhiên, mãi đến tuần trước, Apple mới đồng ý hỗ trợ các ứng dụng này.

 

N.H.

Theo Los AngelesTimes