Facebook sắp mua Opera?

Dân trí Trang công nghệ Pocket-lint vừa đăng tải một thông tin đáng chú ý, đó là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook đang tìm mọi cách để thâu tóm Opera cho trình duyệt web riêng của mình.

Bất chấp những chỉ trích từ phía các nhà đầu tư và các vụ kiện tụng liên quan đến đợt IPO vừa qua, Facebook vẫn nung nấu ý định thực hiện một thương vụ mua lại cũng không kém phần hoành tráng như khi hãng bỏ ra số tiền khổng lồ 1 tỷ USD để sở hữu ứng dụng chia sẻ ảnh di động Instagram. Trích dẫn nhiều nguồn tin đáng tin cậy, trang công nghệ Pocket-lint khẳng định Facebook đang tìm cách mua lại Opera để có trình duyệt web riêng của mình. Điều đó có nghĩa là Facebook đã sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến trình duyệt và đối đầu với hàng loạt đối thủ sừng sỏ như Google, Apple và Microsoft.

Facebook sắp mua Opera?
Sau Instagram, Facebook sẽ lại thâu tóm Opera để nhảy vào cuộc chiến trình duyệt web?

Opera hiện đang có hơn 270 triệu người dùng trình duyệt Opera trên PC của công ty và có hơn 168 triệu người dùng trên trình duyệt web di động Opera Mini. Theo những nguồn tin của trang công nghệ TheNextWeb, Opera Software được cho là đã tham gia các cuộc đàm phán với những nhà đầu tư tiềm năng và ngừng các chiến dịch tuyển dụng nhân sự. Những động thái trên của Opera Software cho thấy có một vài sự thay đổi lớn đang sắp sửa diễn ra.

Nhiều ý kiến cho rằng Facebook đang muốn "chiếm đoạt" Opera thay vì xây dựng một trình duyệt mới từ đầu. Tất cả những đối thủ lớn hiện đều đã có các trình duyệt của riêng mình. Google có Chrome, Apple sở hữu Safari, Microsoft "nức tiếng" với Internet Explorer, Mozilla có Firefox, Amazon có Silk và thậm chí Yahoo cũng vừa trình làng trình duyệt web riêng của mình mang tên Axis cách đây 2 ngày.

Tuy nhiên, cả Facebook và Opera hiện đều từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan đến tin đồn trên.

Võ Hiền
Theo Slashgear