Facebook Messenger cho phép đăng nhập đồng thời nhiều tài khoản

Dân trí Cách đây ít ngày xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Facebook sẽ nâng cấp ứng dụng chat Messenger của mình trên nền tảng Android, cho phép hỗ trợ gửi tin nhắn SMS và đăng nhập đồng thời nhiều tài khoản. Mới đây, một nửa trong số đó đã trở thành sự thật.

Facebook vừa có cập nhật thêm tính năng mới cho ứng dụng chat Messenger của hãng, cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản Facebook để có thể quản lý và gửi tin nhắn từ nhiều tài khoản trên Facebook chỉ với một thiết bị.

Facebook cho biết tính năng mới này phù hợp với những người thường xuyên sử dụng chung smartphone hoặc máy tính bảng, chẳng hạn bạn bè hoặc người trong gia đình thường xuyên sử dụng chung một chiếc máy tính bảng. Dĩ nhiên, Facebook có cách để người dùng an tâm rằng người khác không thể đọc được tin nhắn trên Messenger từ tài khoản Facebook của mình.

Theo đó, trong lần đầu tiên đăng nhập thêm tài khoản Facebook vào ứng dụng Messenger, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu, đồng thời cho phép chọn chế độ để yêu cầu mật khẩu mỗi khi chuyển đổi sang tài khoản này trên Messenger hay không. Nếu kích hoạt chế độ yêu cầu mật khẩu mỗi khi chuyển tài khoản trên Messenger, với các tin nhắn được gửi đến

Lần đầu khi chuyển đổi từ tài khoản này sang tài khoản khác, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu và bạn có thể chọn chế độ luôn yêu cầu mật khẩu hoặc không. Khi tin nhắn được gửi đến, hộp thoại thông báo vẫn sẽ được hiển thị như với Messenger bình thường trước đây, tuy nhiên nội dung tin nhắn sẽ được giữ bí mật cho đến khi người dùng chuyển sang tài khoản có tin nhắn gửi đến.

Để sử dụng chức năng này, bạn kích hoạt ứng dụng Messenger đã cài đặt trên thiết bị của mình, nhấn vào biểu tượng bánh răng để thay đổi các thiết lập. Từ giao diện thiết lập hiện ra, chọn “Tài khoản”.

Tại giao diện “Tài khoản” hiện ra sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải đăng nhập vào tài khoản Facebook khác nhằm thêm tài khoản này vào ứng dụng Messenger. Tại hộp thoại đăng nhập tài khoản, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Yêu cầu mật khẩu khi chuyển sang tài khoản này” để đảm bảo riêng tư cho nội dung tin nhắn được gửi đến.

Hiện tại tính năng này mới chỉ có sẵn trên nền tảng Android. Vẫn chưa rõ bao giờ Facebook dự định mang tính năng này lên ứng dụng Messenger dành cho iOS và nền web.

T.Thủy