Cận cảnh điện thoại tí hon HTC HD mini

Dân trí HTC HD mini là phiên bản rút gọn của dòng điện thoại HD nhưng vẫn được trang bị màn hình cảm ứng, camera 5 megapixel và hỗ trợ kết nối Wi-Fi, định vị GPS.

Mặc dù đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Phone 7 Series tại hội nghị di động MWC 2010 vừa diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào tuần trước, nhưng điện thoại mang “sức mạnh” của nền tảng mới này đến cuối năm nay mới có mặt trên thị trường. Từ giờ đến lúc được “mục sở thị” chúng, chúng ta sẽ đón nhận hơn 14 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành WM6.5, trong đó có HTC HD mini.

 

HTC cho hay HD mini nhắm đến người dùng ấn tượng điện thoại HD nhưng yêu thích sự nhỏ gọn.

HD mini có thiết kế gọn gàng với kích thước: 103.8 x 57.7 x 11.7mm và nặng chưa đến 110g. HD mini vừa vặn trong túi quần bò hay trong chiếc ví nhỏ. Mặt sau của máy được “gia cố” bằng 4 ốc vít để bảo vệ khung máy.  

Bật nắp đậy pin ở mặt sau của máy sẽ để lộ bộ pin và các khe cắm SIM được sơn một màu vàng ấn tượng, thu hút sự chú ý của người dùng.

 

Cũng giống như phiên bản HD2, smartphone này được trang bị màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inch. Màn hình nhanh nhạy với mọi thao tác của ngón tay.

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của điện thoại HTC là giao diện người dùng có thể tùy biến. Giao diện Sense UI của điện thoại HD mini cũng rất giống với giao diện của HD2. Nhờ đó, hầu hết giao diện mặc định của hệ điều hành Windows Mobile đều được ẩn, và được thay thế bằng các icon lớn rất dễ sử dụng. Mạng xã hội Facebook và Twitter vẫn gắn kết trong địa chỉ liên lạc, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp với bất cứ người bạn nào.

 

Tuy vậy, đúng nghĩa là điện thoại mini, màn hình HVGA của máy chỉ rộng 3,1 inch (320 x 480-pixel).  

HTC HD mini sẽ có mặt tại châu Á trong quý II tới. Giá bán chưa được công bố.
 
N.H.
Theo CNet