Apple giảm giá iPhone: Kẻ khóc, người cười

Dân trí “Quả táo” quyết định giảm 200 USD cho chiếc điện thoại nổi tiếng iPhone nhằm thu hút thêm khách hàng để tăng doanh số. Song, chiêu hút khách này của Apple khiến không ít người tức giận vì bỏ ra khối tiền để sở hữu iPhone suốt 10 tuần qua.

Chiếc điện thoại iPhone 8GB đang rất được quan tâm hiện chỉ còn giá 400 USD, rẻ hơn đến 1/3 so với ngày đầu tiên được tung ra thị trường ngày 29/6. iPhone 4GB trước đây được bán với giá 500 USD cũng sẽ được Apple hạ giá.

 

“Trời đất, thật đáng ghét”, Ryan Roth, một khách hàng đã chi 600 USD để được sở hữu iPhone hôm thứ 6 (31/8) sau nhiều tháng nghiên cứu về nó, cay đắng vì sự không may mắn của mình.

 

Roth, 30 tuổi, ở New York, cho biết sẽ gọi điện đến Apple để hỏi về việc giảm giá iPhone. Anh này muốn biết liệu những người mua iPhone với giá ban đầu có được trả lại 200 USD hay không.

 

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Apple, Natalie Kerris, nhấn mạnh, những người đã mua iPhone trước 14 ngày tính từ ngày hãng tuyên bố giảm giá sản phẩm thì sẽ được hoàn lại tiền.

 

Quyết định giảm giá cho iPhone sau 3 tháng tung ra thị trường của Apple đã khiến người sử dụng ngạc nhiên vì từ trước đến nay, Apple luôn luôn giữ nguyên giá gốc cho đến khi sản phẩm bị lỗi thời.

 

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc giảm giá được xem như là xu hướng của ngành di động. Điện thoại bán chạynhất thế giới Motorola RAZR có giá khởi điểm là  500 USD giờ chỉ còn chưa đến 100 USD.

 

CEO Steve Jobs của Apple cho biết hãng đang chờ đón cột mốc 1 triệu iPhone được bán ra vào cuối tháng 9 này.

 

Apple cũng vừa cho ra đời dòng máy nghe nhạc iPod thế hệ thứ 6 mang tên iPod Touch có màn hình cảm ứng và hỗ trợ Wi-Fi.

 

N.H.

Theo AP

Video về iPhone được tìm bởi - Baamboo.com