10 video quảng cáo “hot” nhất năm 2010

Dân trí Những video quảng cáo với nội dung vui nhộn và sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất. Dưới đây là 10 video quảng cáo được yêu thích nhất trên Internet trong năm 2010.

Các đoạn quảng cáo không chỉ xuất hiện đơn thuần trên TV như trước đây, các nhà sản xuất còn chia sẻ những đoạn video trên Internet, đặc biệt là Youtube để gây thêm nhiều ấn tượng cho người xem cũng như đánh bóng tên tuổi của mình.

Top 10 đoạn video quảng cáo có nội dung sáng tạo và hấp dẫn, được xem nhiều nhất trên Youtube:

A Hunter Shoots A Bear! là đoạn quảng cáo của hãng sản xuất viết xóa Tipp-Ex, theo phong cách tương tác trực tiếp bởi người xem. Mở đầu đoạn phim là hình ảnh một chú gấu tấn công một người thợ săn. Kết thúc phim, người xem có thể tự quyết định bắn hoặc không bắn chú gấu. Dựa vào lựa chọn của người xem, đoạn quảng cáo dẫn dắt đến những nội dung tiếp theo sau đó. Cuối cùng, người xem có thể điền những động từ vào tiêu đề của đoạn video rồi nhấn Play để các “nhân vật” trong đoạn video biểu diễn các hành động phụ thuộc vào từ mà người xem đã điền.
Đoạn video với gần 14 triệu lượt xem chỉ sau 4 tháng được đưa lên Youtube.

 
Enbrace Life là đoạn quảng cáo đầy tính sáng tạo của cục an toàn đường bộ Vương Quốc Anh, nhắc nhở về tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn khi lái xe.

 
Guy Walks Across America: Đoạn quảng cáo của hãng thời trang Levi’s, sử dụng hiệu ứng stop-motions, ghép lại từ 2770 bức ảnh của một chàng trai, từ New York đến San Francisco, tạo nên một cuộc hành trình xuyên suốt trên nước Mỹ.

 
Đoạn quảng cáo sữa tắm Old Spice của hãng P&G thu hút hơn 25 triệu lượt xem và hàng triệu lượt video phản hồi.

Hàng triệu người đàn ông phải đứng trước sự lựa chọn giữ bóng đá và người mình yêu, khi trận cầu đỉnh cao diễn ra đúng ngày lễ tình yêu. Hãng thời trang thể thao Puma đã tạo ra một đoạn video quảng cáo với ca khúc lãng mạn, giúp những đàn ông có thể thể hiện tình yêu của mình với trái bóng tròn và mong muốn được người yêu thông cảm.

Đoạn video so sánh tốc độ load trang web trên trình duyệt Google Chrome với tốc độ viên đạn bắn. Mục đích của đoạn video nhằm quảng cáo rằng Chrome duyệt web còn nhanh hơn đạn bắn.

 

Đoạn quảng cáo về mẫu xe gia đình của Toyota đã đánh trúng thị hiếu người xem với ca khúc độc đáo và ngộ nghĩnh.

Đoạn quảng cáo game “Call of Duty: Black Ops” của Activision thu hút hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng được chia sẻ trên Youtube.

Đoạn video quảng cáo cho Nike và World Cup 2010, với những khoảng khắc đẹp trong bóng đá, cùng những cảnh quay và hiệu ứng ấn tượng.
Người xem chắc hẳn cũng sẽ muốn tự tay mình làm theo khi xem đoạn video quảng cáo cho máy quay kỹ thuật số H205 của Samsung.

Phạm Thế Quang Huy