Vitamin D có thể giảm 80% nguy cơ đa xơ cứng

(Dân trí) - Uống bổ sung vitamin D trong giai đoạn thai nghén và khi nhỏ có thể giảm tới 80% các trường hợp đa xơ cứng khi trưởng thành, các nhà nghiên cứu nhận định.

Một nghiên cứu cho thấy “vitamin mặt trời” kiểm soát 1 gien mà có thể làm tăng khả năng tiêu trừ bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng thiếu hụt vitamin D trước và sau sinh sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng đa xơ cứng và việc tăng cường hàm lượng vitamin D khi còn là bào thai và trong những năm đầu đời sẽ giúp ngăn ngừa 2.000 - 2.500 trường hợp đa xơ cứng mỗi năm tại Anh, tiết kiệm hàng tỉ bảng Anh.

 

Vitamin D được tìm thấy trong thực phẩm nhưng hầu hết là được cơ thể tự tổng hợp từ ánh nắng mặt trời.

 

Minh Thu

Theo Dailymail