TP Huế

Tử vong vì sơ chế cá ngát

(Dân trí) - Một câu chuyện hy hữu tại TP Huế khi một người dân đi chợ mua cá ngát về nấu ăn đã bị cá đâm, sau đó nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Theo đó, bà N.T.H (68 tuổi, trú đường Lê Thánh Tôn, TP Huế) đi chợ Xép (phường Thuận Lộc) mua cá ngát về nấu canh ăn trưa. Khi đang làm cá ở nhà, bà bị vây cá đâm vào ngón tay. Sức khỏe ngày càng xấu nên bà phải nhập BV Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê, tay bị cá đâm sưng tấy, toàn thân tím tái.

Tại BV, nạn nhân phải thay máu 4 lần với số tiền điều trị hơn 100 triệu đồng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng máu. Sau hơn 3 tuần điều trị, bà H. đã tử vong vào ngày 6/9 vừa qua.

Đám tang của bà H.

Đám tang của bà H.

Được biết, người bị cá ngát đâm tử vong ở Việt Nam là rất hiếm. Loài cá này giống cá trê nước ngọt. Cá ngát có nọc rất độc. Những độc tố tập trung ở các đầu ngạnh. Khi bị đâm, nọc của cá thấm sâu vào cơ thể khiến nạn nhân có thể tử vong trong thời gian sau đó không lâu.

Cá ngát giống cá trê và rất nguy hiểm bởi nọc độc từ các ngạnh của nó (ảnh: Internet)

Cá ngát giống cá trê và rất nguy hiểm bởi nọc độc từ các ngạnh của nó (ảnh: Internet)
 
Theo các bác sĩ, khi bị cá đâm, cần nhanh chóng nặn hết máu độc ở vết thương, xối nước sạch vào vết thương và nhập viện cấp cứu.

Đại Dương