Trung Quốc: 9 thực phẩm bị thu hồi vì không đạt chất lượng

(Dân trí) - 9 loại thực phẩm, trong đó sản phẩm Mơ Tây nổi tiếng loại 150g/gói của công ty TNHH Lorain Bắc Kinh sản xuất theo công nghệ của Mỹ do phát hiện có chứa lượng đường hoá học) cao hơn mức cho phép, đã bị thu hồi tại Trung Quốc.

Trong tuần qua, các nhà chức trách đã kiểm tra tổng cộng 663 mẫu, có 9 mẫu không đạt chất lượng, tỉ lệ đạt chuẩn là 98,64%, trong đó rau xanh, thịt sống, thực phẩm tẩm ướp, gạo, dầu ăn, đường ăn, sản phẩm từ nước, sữa tươi, rau khô, bột mạch nha, mật ong đều đạt chất lượng. Hiện tại 9 mẫu không đạt chất lượng đã bị ngừng bán trên thị trường.

 

Sở công thương Bắc Kinh cũng đã nhắc nhở người tiêu dùng: những người đã mua phải những sản phẩm không đạt chuẩn dưới đây có thể mang theo phiếu mua hàng và hộp đóng gói sản phẩm đến chỗ mua để trả lại.

 

Người tiêu dùng nên lưu ý để tránh mua những sản phẩm này nếu các sản phẩm này có mặt tại thị trường Việt Nam:

 

1. Mơ Tây thương hiệu Lorain - Mỹ loại 150g/gói, ngày sản xuất 24/06/2010 do công ty TNHH thực phẩm Lorain Bắc Kinh sản xuất có hàm lượng sulfonamide cyclamic xanxi (natri đường hoá học) không đạt tiêu chuẩn.

 

2. Siro đào tươi 960g/bình, do nhà máy đóng gói đồ hộp thực phẩm Jinyanyang thành phố Thạch Gia Trang Hà Bắc sản xuất 02/07/2010 có thành phần Natri saccharin, đường hoá học, tartrazine và bột hồ nhôm.

 

3. Hộp siro dâu tây 850g/ hộp do nhà máy thực phẩm Kangqiao huyện Bình Ấp sản xuất ngày 29/ 05/2010 có thành phần natri saccharin, đường hoá học, tartrazine và bột hồ nhôm.

 

4. Bánh gato tròn tinh chế từ quả Sơn Trà do nhà máy thực phẩm Songzhumei thành phố Thiên Tân sản xuất ngày 02/01/2010 có thành phần acid benzoic, đường hóa học muối Natri.

 

5. Bánh Kentucky Jiujiu 180g/ túi do công ty TNHH thực phẩm Jiujiu Thành Đô sản xuất ngày 07/08/2010 có thành phần Benzen và muối Natri.

 

6. Kẹo Sơn Trà 80g/ gói do công ty TNHH thực phẩm Sơn Tuyền huyện Hưng Long sản xuất ngày 21/07/2010 có thành phần acid benzoic và muối natri.

 

7. Bánh mận của Úc loại 138g/ gói do công ty TNHH mậu dịch Thiên Tân nhập và phân phối ngày 12/06/2010 có thành phần acid benzoic và muối Natri.

 

8. Bánh cam thảo nhân quả óc chó loại 108g/gói do nhà máy thực phẩm Thuận Phong thành phố Thanh Hải sản xuất ngày 16/01/2010 có thành phần acid benzoic và muối Natri.

 

9. Bánh ngọt cao cấp 150±5g/gói do công ty TNHH thực phẩm Meiweiyuan Bắc Kinh sản xuất ngày 01/03/2010 có thành phần tartrazine và bột hồ nhôm.

 

Dương Hằng

Theo qianlong