Thứ ba, 24/08/2010 - 22:30

Tri ân những người hiến thi thể cho y học

Dân trí Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức lễ tri ân những người hiến thi thể cho sự nghiệp y học vào ngày 24/8. Họ là những người đã góp phần đem lại thành công của y học, góp phần đào tạo hàng nghìn thấy thuốc Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, giải phẫu học là môn y học cơ sở đầu tiên và quan trọng nhất đối với sinh viên y khoa, bởi nắm vững cấu tạo cơ thể con người là tất yếu nếu muốn trở thành một bác sĩ giỏi. Nếu không có những người hiến thi thể cho y học, các em sinh viên sẽ vô cùng khó khăn trong việc tiếp cận môn học này.

Riêng tại trường ĐH Y Hà Nội, trong hơn 100 năm tồn tại đã phải cần tới hàng trăm thi thể cho yêu cầu đào tạo và nghiên cứu. Trong 10 năm trở lại đây, Bộ môn Giải phẫu - Trường ĐH Y Hà Nội đã nhận được 270 đơn, thư bày tỏ nguyện vọng được hiến xác, đã tiếp nhận 10 thi thể trong số đó.

“Những người hiến thi thể cho y học đã góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của y học, góp phần đào tạo hàng nghìn bác sĩ y khoa để có thể cứu chữa, điều trị cho hàng nghìn, hàng nghìn người bệnh. Vì thế, kể từ năm nay, lễ tri ân những người hiến thi thể cho y học (ngày 24/8) sẽ chính thức trở thành một hoạt động thường niên của trường ĐH Y Hà Nội”, PGS Hinh nói.

Hồng Hải