TPHCM: 86 công nhân ngộ độc thức ăn

(Dân trí) - Chiều ngày 3/3 vừa qua có 86 công nhân của Doanh nghiệp may Phú Thuận, thuộc Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh đã bị ngộ độc thức ăn tập thể”.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng phòng Quản lý VSATTP, Sở Y tế TPHCM cho biết: Các công nhân tại đây đã dùng cơm trưa tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp với các món cá trích kho, ruốc khô xào thịt heo, dưa leo xào và canh bầu nấu với ruốc khô. Sau khi ăn xong, lần lượt các công nhân bị đau bụng, đau đầu và ói mửa, số cong nhân ngộ độc đã được chuyển đến cấp cứu tại 2 bệnh viện Triều An và Bình Chánh.

 

Được biết, các suất ăn cho công nhân tại doanh nghiệp Phú Thuận là do một công ty tư nhân cung cấp, hiện cơ quan chức năng tiến hành điều tra để tìm nguyên ngân đã gây ra ngộ độc.

 

Ngọc Thanh