Thực phẩm nào có lợi cho sức khỏe?

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại thực phẩm với tỉ lệ chất dinh dưỡng khác nhau. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

1. Nên chọn mua các loại rau tươi hơn là rau được giữ lạnh bán ở các siêu thị. Rau tươi có nhiều vitamin A và C, các loại khoáng chất và chất xơ hơn các loại rau được giữ lạnh.

 

2. Tìm mua gạo lức thay cho các loại gạo trắng thông thường vì gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamin B2 và ít đường hơn gạo trắng. Ngoài ra, loại gạo này còn giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

 

3. Uống trà (trà đen, xanh hay bạc hà) thay cho các đồ uống có ga. Các loại trà cung cấp chất chống oxi hoá và giúp tăng cường sức khỏe. Hơn nữa, khi pha trà  bạn cũng có thể kiểm soát được lượng đường tốt hơn so với việc sử dụng các sản phẩm nước ngọt có ga hay cafê hoà tan.

 

4. Nên uống sữa đậu nành thay cho sữa bò vì sữa đậu nành không có cholesterol, đồng thời hàm lượng chất béo lại thấp. Ngoài ra, trong đó còn có một số chất dễ hấp thụ như canxi, vitamin D và B6, omega 3.

 

5. Hãy ăn tráng miệng bằng hoa quả và sinh tố hoa quả thay vì kem hay bánh ngọt. Hoa quả không có chất béo, không cholesterol, chứa nhiều chất xơ và bổ sung vitamin A, C cùng một số tinh chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.

 

Theo Hạnh Trang

Tiền Phong