Thứ năm, 26/04/2012 - 13:35

Quảng Ngãi:

Thêm một sản phụ chết não, con tử vong

Dân trí Theo bác sĩ Võ Duy Trinh, phó khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Quảng Ngãi) được chuyển từ BV ĐK Quảng Ngãi đã ngưng thở hoàn toàn, tiên lượng tử vong.

Bác sĩ Trinh cho biết, bệnh nhân Hạnh được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu ngày 24/4 trong tình trạng hôn mê sâu, mất hết phản xạ, ngưng thở hoàn toàn (chết não). Chụp CT cho thấy bị xuất huyết não, không đo được huyết áp. Tiên lượng tử vong.

“Nếu gia đình xin về thì khoa sẽ cho về. Còn nếu gia đình muốn để lại thì khoa sẽ tiếp tục chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân”, bác sĩ Trinh cho biết thêm. Hiện bệnh nhân Hạnh đang được thở máy nhân tạo.
 
“Dẫu biết không còn hy vọng gì nhưng gia đình không nỡ lòng đưa vợ tui về. Thôi thì còn nước còn tát”, anh Trần Văn Liệu, chồng của chị Hạnh buồn rầu cho biết.

Trước đó, ngày 21/4, thấy hơi đau bụng nên gia đình đã đưa chị Hạnh (đang mang thai đứa con thứ 2 tuần thứ 36) đến bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Vì thai nhi chưa đến ngày sinh nên bác sĩ đã cho chích thuốc để giữ thai cho đủ ngày sinh và tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, đến 12h đêm ngày 22/4 chị Hạnh lên cơn sốt, huyết áp cao, mờ mắt. Sau khi cấp cứu cho hạ sốt, sáng 23/4 bác sĩ đã tiến hành mổ để cứu mẹ, còn em bé thì không qua khỏi. Tuy nhiên, sau khi chuyền 12 bịch máu cho chị Hạnh, thấy tình hình không ổn nên gia đình đã chuyển chị Hạnh ra Trung tâm Sản nhi thuộc Bệnh viện Đà Nẵng. Vì Trung tâm Sản nhi chưa có đầy đủ thiết bị nên đã chuyển chị Hạnh qua khoa Hồi sức cấp cứu.

Khánh Hồng