Thứ sáu, 12/04/2013 - 11:46

Cần Thơ:

Tạm ngưng hoạt động chữa bệnh bằng... nói chuyện của “thần y”

Dân trí Ngày 11/4, các cơ quan liên ngành của Cần Thơ tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh bằng phương pháp nói chuyện của ông Võ Tấn Hùng (52 tuổi, phường Hưng Phú, TP Cần Thơ).

Tại thời điểm kiểm tra, có gần 10 người dân đang ngồi nghe ông Hùng nói chuyện để chữa bệnh. Trong quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra ông Hùng không xuất trình được các bằng cấp chuyên môn về y học cũng như giấy chứng nhận được cấp phép chữa bệnh. Đoàn đã yêu cầu ông Võ Tấn Hùng ngưng hoạt động khám chữa bệnh và treo biển thông báo để mọi người biết.

Ông Hùng cũng thừa nhận mình không có bằng cấp chuyên môn về y học, cách chữ bệnh của ông chỉ là ngồi nói chuyện với bệnh nhân, không dùng dụng cụ hay thuốc men gì. Ông Hùng cũng muốn chữa bệnh cho các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành để chứng minh khả năng thực tế của mình. Tuy nhiên đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu ông Hùng tạm ngưng hoạt động chờ cấp có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép mới được hoạt động trở lại.

Theo lời ông Hùng kể, ông từng là giảng viên Khoa cơ khí Trường đại học Cần Thơ từ năm 1985 đến 1990, sau đó nghỉ việc và sang làm nghề sản xuất tôm giống. Ông bắt đầu chuyển sang chữa bệnh từ ngày 14/1/2011 sau khi có giấc mơ “lạ” bảo ông trị bệnh giúp người. Bệnh nhân của ông rất nhiều, có trường hợp bệnh nan y mà bác sĩ “chạy” vì ung thư gan, phổi, đau tim, bao tử, viêm xoang, nhức khớp… tới đây được trị hết hoặc giảm bệnh. Trong đó có cán bộ về hưu. Đồng thời, ông không nhận tiền của bất cứ người nào. Ông bảo, chỉ cần bệnh nhân có tâm phật, có đạo đức, yêu thương con người, sống đàng hoàng… thì có thể trị hết bệnh.

Còn nhiều người đã và đang chữa bệnh ở đây cũng cho biết, trước đây họ đi nhiều bệnh viện lớn điều trị vẫn không hết bệnh. Nhưng từ ngày đến cơ sở của ông Hùng thì không tốn tiền nhưng lại hết bệnh.

Ông Phan Hữu Tiền, Chủ tịch Hội Đông y quận Cái Răng, cho biết:“Vấn đề chữa bệnh của ông Hùng được cơ quan chức năng quận kết luận là duy tâm, không khoa học. Tuy nhiên, ông Hùng có trị cho đứa cháu tôi tên Lâm Văn Khanh, 26 tuổi, ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Cháu Khanh bị bệnh đau nhức, liệt 2 chân. Ngay trước Tết Quý Tỵ 2013, tôi đã đưa cháu Khanh đến cho ông Hùng chữa trị, sau 3 ngày, cháu tôi đã đi lại được và hiện đang làm việc tại TPHCM”.

Phạm Tâm