Tại sao nên ăn chanh?

(Dân trí) - Bạn luôn nhăn mặt khi nhìn thấy trái chanh, nhưng nếu biết trong đó tập hợp rất nhiều chất có lợi cho cơ thể thì chắc chắn bạn sẽ không còn nhăn mặt nữa đâu.

1. Chất chống oxy hoá

 

Chanh có tác dụng ngăn ngừa những cơn cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm. Thêm nữa, nhờ có chất chống oxy hoá mà làn da bạn còn tránh được sự tấn công của các nếp nhăn và bệnh lão hoá.

 

2. Pectin

 

Những tép chanh tươi rất giàu Pectin - chất này sẽ giải phóng các độc tố khỏi cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và bệnh ung thư. Ngoài ra một số chất ở vỏ chanh rất có lợi đối với sự đàn hồi của các mao mạch.

 

3. Vitamin nhóm B

 

Trong mỗi trái chanh đều có rất nhiều các vitamin nhóm B. Bạn có thể vừa chữa bệnh vừa làm đẹp với chanh, vì các vitamin này có tác dụng chữa bệnh mất ngủ và làm giảm stress. Thậm chí nó còn có tác dụng hạn chế mụn trứng cá hay gầu.

 

4. Vitamin A, vitamin P

 

Vitamin A trong trái chanh có tác dụng cải thiện thị lực và tình trạng niêm mạc. Thêm nữa, vitamin P trong đó còn giúp cho cơ thể tích trữ axit ascorbic.

 

Lưu ý:

 

- Nếu móng tay của bạn không được khoẻ, hằng ngày nên dùng miếng chanh chà xát lên móng sẽ có tác dụng rất tốt.

 

- Súc miệng bằng nước chanh ấm hằng ngày đảm bảo hàm răng của bạn sẽ chắc khoẻ và được “tráng” một lớp men răng trắng tinh. Ngoài ra nước chanh ấm còn có tác dụng hạn chế các bệnh liên quan đến răng miệng.

 

Hong yun

Theo Medblog