Súp lơ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

(Dân trí) - Theo nguồn tin của tạp chí Journal of the National Cancer Institute: bổ sung món súp lơ vào thực đơn hằng ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các dạng nghiêm trọng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia của các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu ung thư quốc gia Hoa Kỳ và tổ chức Cancer Care Ontario của Canada.

 

Các nhà khoa học đã phân tích kết quả, dựa trên việc thăm dò ý kiến của 1300 nam giới đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Việc thường xuyên sử dụng rau xanh, cũng như các loại rau có dạng hình khối, như súp lơ có tác dụng làm giảm đáng kể các dạng nghiêm trọng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nếu trong thực đơn hàng tuần đều có món súp lơ thì nguy hiểm từ các khối u giảm đến 52%.

 

Trước đó, một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trong súp lơ có các chất chống lại hoạt động của các khối u.

 

Tuy nhiên, về mối liên hệ giữa việc sử dụng các loại rau và việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiệt lại được công bố lần đầu tiên trong công trình nghiên cứu của Victoria Kirsch. Theo lời  bà, tăng cường sử dụng súp lơ trong thực đơn ăn kiêng ở một mức độ nào đó sẽ phòng ngừa được bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh phổ biến ở nam giới. Riêng ở Anh hằng năm có đến 32 nghìn trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh này.  

 

Hong Yun

Theo medlinks.ru