Sốt trứng gà và chả bò khiến 27 người ăn bánh mỳ nhập viện

Ngày 26/3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân gây ngộ độc khiến 27 người phải nhập viện trước đó là do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy trong 9 mẫu nhân bánh mì lấy từ quầy Bà Thái (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hai mẫu sốt trứng gà và chả bò nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng vượt quá giới hạn cho phép từ 6 - 10 lần.

 

Ông Tiến cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ cho Thanh tra Sở Y tế TP Đà Nẵng để có quyết định xử phạt đối với cửa hàng bánh mì Bà Thái vì đã để xảy ra ngộ độc.

 

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, ngày 7 và 8/3, 27 người nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà trong tình trạng đau bụng kéo dài, mất nước, nôn mửa và sốt. Các bệnh nhân này đều cho biết có ăn bánh mì mua tại tiệm Bà Thái.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng sau đó đã đình chỉ hoạt động của cửa hàng này và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

 

Theo Q.Vinh

Người lao động