Phòng tránh sâu răng

Nước bọt có tác dụng phục hồi sự cân bằng axit trong miệng nhưng chế độ ăn nhiều chất chua, cay có thể làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên này.

Các bác sĩ nha khoa cho biết nên hạn chế dùng các thực phẩm có tính axit như sôda, nước hoa quả, dưa chua, sữa chua vì có nguy cơ mòn răng và sâu răng. 

 

Sôda có cha axit phôtphoric là cht gây mòn răng nhiu hơn các axit hu cơ trong các thc phm khác.

 

Công nhân sn xut pin và phân lân thường xuyên tiếp xúc vi axit sunphuric và phôtphoric có t l mòn răng và sâu răng cao.

 

Dùng ng hút cũng có tác dng hn chế mòn răng, vì khi ng hút được ngm sâu vào trong ming khiến cho răng không tiếp xúc vi nước có ga trong khi ung. Không nên ung nước ngt có ga trước khi đi ng.

 

Theo Khoa học & Đời sống