Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bánh kẹo bẩn

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo ATVSTP TP.Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất Cty CP sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô và Cty CP Thiên Hồng Phát tại KCN Trường An (xã An Khánh, huyện Hoài Đức).

Qua kiểm tra, cả 2 Cty đều không đảm bảo điều kiện vệ sinh sản xuất, nền nhà bẩn.

 

Tại thời điểm kiểm tra, Cty CP Thiên Hồng Phát, 13 nhân viên đang làm việc không có trang phục bảo hộ lao động, có 2 loại nguyên liệu Nodary creamen, muối không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì có in chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

 

Kết quả test nhanh với phẩm màu của 2 Cty và đều cho kết quả âm tính với phẩm màu công nghiệp.

 

Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu 2 Cty dừng sản xuất để khắc phục, tổng vệ sinh toàn bộ mặt bằng xưởng sản xuất. Riêng Cty CP Thiên Hồng Phát bị tạm đình chỉ sản xuất để làm rõ các sai phạm về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu hương dừa, hương sữa, Nodary creamen, muối dùng để sản xuất bánh kẹo.

 

Theo Minh Đức

Lao động