Nước bưởi đào giàu dinh dưỡng nhất

(Dân trí) - Trong số tất cả các loại nước quả, bưởi đào là một trong những loại quả giàu vi chất nhất, một nghiên cứu mới đây chỉ rõ.

Gail Rampersaud, nghiên cứu viên của Viện Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm của trường ĐH Florida (Mỹ), đã chứng minh được rằng nước bưởi đào không chỉ giàu vitamin C mà thực tế còn tốt hơn cả nước cam, bưởi trắng, dứa, mận, nho và táo.

 

Nghiên cứu cho thấy nước bưởi đào đứng đầu về tỉ lệ chất kali, folate, sinh tố B và magiê. Nó là nguồn vitamin C lý tưởng cũng như rất giàu caroten, tiền vitamin A (màu sắc của quả bưởi đào là do chất lycopene, 1 tiền chất tạo ra vitamin A). Không chỉ rất giàu các vi chất quý giá mà nước bưởi cũng chứa rất ít calo.

 

Kết quả này rất tin cậy bởi trong nghiên cứu của mình, bà Rampersaud đã dùng tới 6 phương pháp để tính toán thành phần dinh dưỡng trong nước bưởi ép nguyên chất.

 

Trước đó, một nghiên cứu tại Israel và Anh cho thấy ăn một quả bưởi mỗi ngày, đặc biệt là giống bưởi đào, có thể giúp tránh được bệnh tim mạch và viêm lợi bởi bưởi đào rất giàu vitamin C, có khả năng làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu và tăng sức đề kháng của cơ thể. 

 

Phương Uyên

Theo ANI