Thứ bảy, 07/10/2006 - 09:35

Ngừa thai - Bạn chọn cách nào?

Dân trí Với một chút cẩn thận, chú ý và hiểu biết, phụ nữ sẽ không phải quá lo lắng vì sợ “dính” bầu.

1. Tránh để bộ phận sinh dục tiếp xúc quá sâu với nhau và khi đã lên đến “đỉnh” thì nên xuất tinh ngoài. Tuy đây không phải giải pháp được ưa thích cho lắm nhưng là cách thức tương đối an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

2. Một biện pháp khác nữa nhờ vận dụng những hiểu biết cơ bản về chu kỳ rụng trứng (chu kỳ kinh nguyệt). Quá trình rụng trứng xảy ra khi trứng rụng xuống ống dẫn trứng và sự thụ thai sẽ diễn ra ở đây. Nếu chu kỳ của bạn ổn định, bạn sẽ thụ thai khoảng 14 ngày trước kỳ rụng trứng tiếp theo.

 

3. Học cách nhận biết những dấu hiệu của quá trình rụng trứng như: vú nhạy cảm hơn và đau tức khi chạm vào, huyết trắng trong và dai, một số người bị đau hoặc chướng bụng. Đây là giai đoạn rất dễ thụ thai.

 

4. Sử dụng các biện pháp tránh thai (uống thuốc tránh thai, dùng phim đặt âm đạo, bao cao su).

 

5. Tránh làm rách hoặc dùng bao cao su quá lỏng. Nếu bạn không thích phương pháp tránh thai đã chọn thì có thể xin tư vấn bác sĩ sản khoa để có biện pháp phù hợp.

 

Lời khuyên

 

Nếu người đàn ông của bạn điềm tĩnh và giàu kinh nghiệm hãy trao đổi thẳng thắn và chia sẻ trách nhiệm với anh ấy. Anh ấy sẽ nhắc bạn uống thuốc và mua bao cao su hoặc phim đặt âm đạo, đây là một cách hay để tăng khả năng tránh thai thành công.

 

Khuyến cáo

 

Khoảng 75% khả năng thụ thai rơi vào ngày rụng trứng hoặc ngày trước đó, nhưng tinh trùng có thể “sống” trong cơ thể đến tận 5 ngày. Do đó, đôi khi người phụ nữ có thể quan hệ tình dục vào ngày thứ hai không rụng trứng đến ngày thứ sáu mà vẫn mang thai.

 

Nếu chu kỳ kinh của bạn không đều thì đặc biệt thận trọng với cách tính thời gian rụng trứng. An toàn nhất là sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ.

 

Đông Nghi

Theo Wikihow