Lòng đỏ trứng nay nhỏ hơn xưa!

(Dân trí) - Nhìn chung, trứng bây giờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và ít chất béo hơn cách đây 30 năm. Nhưng những người hâm mộ trứng luộc và trứng húp có thể sẽ thất vọng khi biết rằng lòng đỏ trứng giờ nhỏ hơn.

 

Chất lượng trứng hiện khác xưa thế nào?


 

Một sự thay đổi trong thức ăn chăn nuôi đã tạo ra những quả trứng tốt cho sức khỏe hơn nhưng xu hướng mua những quả trứng lớn hơn đã dẫn tới những quả trứng ít lòng đỏ hơn lòng trắng.

 

Đó là do xu hướng thích mua những quả trứng to hơn của người tiêu dùng hiện nay so với cách đây 30 năm. Kích cỡ của lòng đỏ vẫn như vậy dù là ở quả trứng có cỡ trung bình hay cỡ lớn và như vậy, với những quả trứng lớn hơn có nghĩa là lòng trắng sẽ nhiều hơn.

 

Một phân tích mới đây được thực hiện bởi Bộ Y tế Anh cho thấy khi so sánh với những quả trứng cách đây 30 năm, những quả trứng ngày nay có nhiều hơn 70% vitamin D và gấp đôi chất selen, 2 chất giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch, vô sinh và các bệnh truyền nhiễm.

 

So với các nghiên cứu trước đó, chúng cũng chứa ít hơn 20% chất béo, ít hơn 20% chất béo no và năng lượng chỉ chiếm khoảng 13%, ít hơn 10% cholesterol.

 

Một quả trứng cỡ trung bình có chứa 66 calo, so với 78 calo và một quả trứng cỡ lớn trung bình chứa 77 calo so với 91 calo trước đây.

 

Dữ liệu được xây dựng bởi dự án do Bộ Y tế tài trợ nhằm cung cấp những thông số về dinh dưỡng từ trứng, từ đó có những cải tiến trong thức ăn chăn nuôi.

 

Trần Phương

Theo Telegraph