Lợi ích của cam thảo

(Dân trí) - Nhiều người dùng cam thảo như một thức uống thay trà mà vẫn chưa biết đến những lợi ích của cam thảo với sức khoẻ.

1. Điều trị loét dạ dày

 

Cam thảo kích thích chức năng bảo vệ của cơ thể giúp ngừa các dạng viêm loét rất hiệu quả. Theo các nghiên cứu thì dùng cam thảo điều trị thành công bệnh viêm loét dạ dày lên đến 91%.

 

Thời gian điều trị cần thiết là từ 8 - 16 tuần phụ thuộc vào tình trạng hồi phục nhanh hay chậm của bệnh nhân. Nên dùng cam thảo trước bữa ăn từ 20 - 30 phút để phát huy tối đa hiệu quả điều trị loét, cam thảo đóng vai trò như một lớp áo lót bên trong giúp bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét.

 

2. Điều chỉnh cân nặng

 

Cam thảo có tác dụng điều chỉnh cân nặng vì nó giúp duy trì mức độ acid trong dạ dày

 

3. Điều trị các bệnh đường hô hấp

 

Trong cam thảo có chất chống dị ứng nên điều trị các rối loạn về đường hô hấp rất hiệu quả.

 

4. Chống viêm

 

Cam thảo hoạt động với tác dụng chữa viêm và chống dị ứng lại không gây tác dụng phụ có hại cho cơ thể.

 

5. Chống sốt

 

Cam thảo có vai trò như một loại thuốc bổ giúp ngăn ngừa các bệnh sốt.

 

6. Hiệu quả trong điều trị các bệnh

 

- Herpes

 

- Bệnh gan mãn tính, viêm gan và xơ gan

 

- Bệnh thấp khớp

 

- Các triệu chứng của thời kỳ tiền kinh nguyệt và mãn kinh

 

- Giảm đường huyết

 

- Nhuận tràng và lợi tiểu

 

- Chống các cơn co thắt.

 

Lưu ý: Những người cao huyết áp và bị các bệnh về gan không nên dùng cam thảo vì dùng cảm thảo nhiều gây tích nước và tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

 

Liều lượng nên dùng là 1-2gr rễ cam thảo và 0,25-0,5 gr chiết xuất cam thảo mỗi ngày.

 

Quỳnh Liên

Theo ENA