Thứ ba, 04/12/2012 - 15:01

TT-Huế:

Lấy dị vật cứng như đá trong… mũi bệnh nhân

Dân trí Ngày 3/12, theo thông tin từ Khoa Tai Mũi Họng, BV Trung ương Huế (tỉnh TT-Huế), khoa này vừa gắp được một dị vật giống san hô trong mũi của một bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân nữ V.T.H (38 tuổi, trú huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) nhập viện vào khoa Tai Mũi Họng vào ngày 30/11 trong tình trạng mũi khó thở và đau, riêng mũi phải bị chảy nước và có mùi hôi.

Các bác sĩ sau khi chẩn đoán và khám bệnh đã phát hiện ở khe giữa bên phải mũi phải có một dị vật cứng như đá. Trong chiều cùng ngày, bệnh nhân H. được phẫu thuật nội soi và lấy ra một viên san hô kích thước 3x2cm, dày 2cm.

Theo các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, đây là trường hợp gần như đầu tiên lấy một viên san hô ra khỏi mũi người bệnh. Vì viên san hô có hình khối lớn, rất xù xì và bám chắc vào mũi nên nếu thao tác không cẩn thận sẽ làm rách niêm mạc mũi người bệnh.

Dị vật như san hô sau khi được lấy ra từ mũi chị H.
Dị vật như san hô sau khi được lấy ra từ mũi chị H.

Theo người nhà bệnh nhân H., cách đây 1 tháng chị H. tự nhiên thấy đau và khó chịu trong mũi. Vì không phát hiện ra vật gì nên tưởng bị viêm xoang và mua thuốc về uống. Đến ngày lên BV Trung ương Huế và được các bác sĩ phát hiện ra viên san hộ thì cả nhà mới tá hỏa. Khi PV hỏi nạn nhân, thì ngay bản thân chị H. là nông dân cũng không biết vì lý do gì mà bỗng có viên san hô trong mũi mình, và cũng không nhớ mình đã đi đâu để có thể bị mắc viên san hô trong mũi.

Cho đến ngày 2/12, sức khỏe bệnh nhân H. đã dần hồi phục, chuẩn bị chờ ngày ra viện.


Đại Dương