Thứ năm, 03/09/2009 - 11:28

Lăn trứng gà luộc chữa... bách bệnh!

Bách bệnh của bá tánh đều chữa bằng phương pháp lăn trứng luộc nơi chỗ đau... Không hiểu bằng thủ thuật gì, sau nửa giờ, “thầy” lấy ra (thầy khẳng định là từ trong trứng) những cây đinh gỉ sét dài 3 - 4 phân, nhiều mảnh lưỡi dao lam, cục đá xanh, mảnh sành, máu bầm...

Tôi uống “bùa”

 

Vượt gần 30 cây số từ trung tâm TPHCM, chúng tôi đi theo hướng tỉnh lộ 10 và đi vào đường Láng Le ở tổ 13, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM. Không vất vả lắm để tìm ra nhà cô Hai. Vì chỉ đến chợ Bà Lát hỏi thăm nhà cô Hai Đạo Minh chữa bệnh bằng “hột gà lăn” thì anh xe ôm chỉ một đường là tới ngay dù không có số nhà...

 

Sau vài câu xã giao, cô Hai nói chúng tôi xòe 2 bàn tay ra cho cô cầm và bắt mạch. Cô hỏi tôi bị làm sao? Tôi nói tôi bị đau đầu hoài mà thuốc Tây không hết, nghe nói cô chữa bệnh hay nên ra nhờ cô. Xem mạch xong cô phán trong người tôi có rất nhiều âm binh của các loại bùa khác nhau nên nó “quậy” làm tôi đau đớn.

 

Cô hỏi tôi có xài những loại bùa gì không? Tôi nói là không dùng bùa, chỉ đi chùa. Nhưng cô thở dài nói, trong người tôi có nhiều loại bùa lắm nên bây giờ âm binh nó phá mà nhìn giống như bùa Lỗ Ban... Cô nói sẽ chữa cho tôi bằng cách thu hết tụi “âm binh” này ra.

 

Cô sai tôi đi rót 1 ly nước lọc trong bình sau đó cô đưa 1 lá bùa (giấy màu vàng và in các chữ lằng ngoằng màu đỏ trên đó) bảo tôi nhúng lá bùa vào ly nước và nhai nuốt. Tôi làm theo hướng dẫn và bỏ lá bùa vào miệng. Cô hỏi tôi nuốt bùa rồi thấy trong người như thế nào?

 

Tôi trả lời là đắng và có mùi khó chịu. Nhưng cô Hai không bằng lòng bảo là phải thấy nóng hừng hực trong người  vì bùa nó vào... đánh tụi âm binh trong đó. Cô dặn tôi về nhà uống tiếp 3 lá bùa và đeo cái niệc vào trong người để tránh tà ma...

 

Quả trứng kỳ dị   


"Thầy" Hai Đạo Minh đang chữa bệnh bằng quả trứng của thầy
 

Sáng hôm sau chúng tôi vào tiệm tạp hóa đầu hẻm nhà cô Hai Đạo Minh mua 5 quả trứng gà. Trong khi chờ luộc trứng, tôi bắt chuyện với thân nhân người bệnh.

 

Anh Trần Văn Tuấn (khu chế Xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM) cho biết, ba anh bị bệnh viêm gan siêu vi C đang điều trị ở Bệnh viện Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM nhưng vì không thấy bớt nên khi nghe bà thầy này chữa hay lắm đã “trốn viện” ra đây chữa bệnh được 3 ngày rồi.

 

Anh Tuấn mách nước, tùy theo bệnh nặng hay nhẹ mà đưa, bỏ tiền “tạ ơn” trên lầu hoặc vào cái chuông dưới đất. Tôi tò mò vì mới đi lần đầu không biết bỏ bao nhiêu cho tiện, anh chỉ tôi bỏ một vài trăm gì đó.

 

Tôi kêu nhiều, anh Tuấn quả quyết, ba anh mỗi lần bỏ 400.000 - 500.000 đồng. Chị Liệu Thị Tuyết Hà kể: chị gái của chị đã lăn trứng được 5 bữa rồi nhưng chưa thấy bớt, ngày nào cũng lấy ra mấy miếng lưỡi lam trong bụng dưới...

 

Khi đến lượt tôi, “thầy” dùng bút lông màu đỏ vẽ bùa lằng ngoằng trên quả trứng và lót vào cái khăn mặt nhỏ nói bệnh nhân đau ở đâu thì lăn ở đó. Tôi nói bị đau đầu nên được lăn 2 quả trên đầu, 1 quả ở tim (bỏ vào trong áo ở ngực), 2 quả lăn ở 2 mắt.

 

Khoảng gần 1 tiếng trứng nguội “thầy” lấy 2 quả trứng lăn ở đầu ra cắt thì không có gì, quả ở tim cũng không có gì nhưng “thầy” chỉ tôi nhìn vào lòng đỏ trứng gà và bảo đây là một cái đầu lâu mà họ dùng để “yểm bùa” nên tôi bị đau đầu.

 

Hai quả trứng cuối cùng ở mắt tôi thì “thầy” lấy ra một mảnh sành to gần 2cm và một cục đá xanh (đá bi để đổ bê tông) cũng to khoảng 3cm. “Thầy” bảo lấy ra trong mắt tôi...

 

Xăm bùa lên... ngực

 

Theo lời hàng xóm thì “thầy” chưa bao giờ quy y cửa Phật và cũng chưa một ngày tu hành. Thấy chúng tôi ngạc nhiên nên “thầy” phân bua: Quê gốc “thầy” ở Nha Trang nhưng lớn lên ở chợ Xóm Củi, quận 8 và có chồng ở Long An.

 

Do “thầy” luôn miệng nói là chữa bệnh từ thiện không thu tiền nên mỗi khi khám bệnh thì “thầy” không lấy tiền công mà chỉ nhắc các bệnh nhân lên thắp nhang và “cúng dường” công đức. “Thầy” chỉ lấy tiền khi bệnh nhân mua các sợi dây chuyền mà “thầy” đã “chú” vào để đeo được bình an vô sự. “Thầy” chỉ thích cho chứ không lấy. “Thầy” cũng rất biết làm hài lòng những bệnh nhân “trẻ”.

 

Một số bệnh nhân là thiếu nữ khi được “thầy” đeo niệc vào trong người để hộ thân và tránh tà ma quỷ dữ thì thấy bất tiện vì cái niệc to quá nó cộm lên làm “xấu” vòng 1 nên đã có ý kiến với “thầy” là có cách nào mà không phải đeo niệc mà vẫn bình an vô sự hay không?

 

“Thầy” “phán” là có nhưng phải xăm hình lên... ngực. Theo “thầy”, giải pháp này là vĩnh viễn nhưng phải đợi khi chữa khỏi bệnh và phải là đệ tử thì mới được xăm. “Thầy” còn khoe, nhà “thầy” có máy xăm hình laser đàng hoàng và các con của “thầy” đều được “thầy” xăm trên ngực!

 

Thực tế là người dân nơi khác thì ùn ùn kéo đến nhờ “thầy” chữa bệnh. Trong khi bà con hàng xóm ở đây chẳng ai tin. Nhưng vì hàng xóm láng giềng nên dù bức xúc mọi người không dám báo cáo chính quyền.

 

Bà Danh Thị Ngọc, tổ trưởng dân phố tổ 13, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, “thầy”  tên thật là Nguyễn Thị Thu Thủy, sinh năm 1957 đã có chồng và 5 người con gái cùng sống chung tại nhà G13/19A tổ 13, ấp 7.

 

“Chồng đi bán vé số từ sáng đến tối mới về nhà, mấy cô con gái thì không đi làm gì, chỉ có mình “thầy” chữa bệnh và nghe nói là chữa bệnh từ thiện nên hàng xóm cũng thông cảm. Nhưng thiệt tình tôi không biết có vụ chữa bệnh bằng cách uống bùa, lăn trứng gà và lấy ra mấy thứ kinh dị kia”, bà Ngọc nói.

 

Cam kết không chữa bệnh phản khoa học nữa   

 

Chúng tôi đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Châu, chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM và trực tiếp phản ánh tình hình.

 

Sau khi nghe sự việc, ông rất bất bình: “Ấp 7 là một ấp văn hóa mà sao lại để xảy ra chuyện này? Do địa bàn của xã rất rộng hơn 33km2 nên không thể nắm hết được, nhưng xã chúng tôi kiên quyết bài trừ tệ nạn mê tín dị đoan và cách chữa trị bệnh phản khoa học như thế.

 

Tôi sẽ kiểm tra và dẹp ngay lập tức, trên địa bàn kiên quyết không để tồn tại chuyện “buôn thần bán thánh” được”.

 

Thể hiện sự kiên quyết làm trong sạch địa bàn của mình, ông Châu đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các ban ngành địa phương và thành lập một đoàn kiểm tra đột xuất nhà bà Nguyễn Thị Thu Thủy, (G13/19A tổ 13, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM).

 

Bà Thủy đã bị lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở và nộp toàn bộ “bùa phép” cho đoàn kiểm tra, đồng thời  làm bản tường trình và hứa không chữa bệnh phản khoa học, mê tín gây ảnh hưởng sức khỏe người dân và ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương.

 

Theo KH&ĐS