Thứ ba, 05/04/2011 - 11:20

“Kỷ nguyên” chấm dứt táo bón kéo dài

Khi đã uống nhiều nước, ăn nhiều khoai lang, rau đay… hoặc dùng các loại thuốc nhuận tràng, thuốc làm trơn… mà chứng táo bón vẫn không dứt thì hẳn “đầu ra” sẽ luôn là cơn ác mộng thường trực.

Nguy cơ tiềm ẩn

Táo bón là hiện tượng khá phổ biến, rất hay gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em, người già, phụ nữ có thai, cho con bú, người lao động trí óc, ít hoạt động thể lực, uống rượu bia, ăn đồ cay nóng nhiều…

Khi bị táo bón kéo dài, người bệnh có thể gặp các biểu hiện sau:

Thứ nhất, nó gây khó chịu, đau rát mỗi khi phải đi đại tiện.

Thứ hai, nó làm cho hệ tiêu hoá hoạt động bất bình thường, quá trình dị hoá trở nên bế tắc dẫn tới loại bỏ phân đã tích trệ và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể gặp nhiều khó khăn. Khi phân tích tụ lâu trong đại tràng sẽ sản sinh ra những độc tố: Phenol, Amoniac… không được tống ra ngoài sẽ hấp thu ngược vào máu, gây nhiễm độc cơ thể.

Thứ ba, nó gây những bệnh lý khác như sa trực tràng, trĩ, ung thư đại tràng, dãn phình đại tràng, rách hậu môn dẫn đến nhiễm trùng…..

Giải pháp nào hiệu quả?

Hiện có rất nhiều loại thuốc chống táo bón với cơ chế tác dụng khác nhau: thuốc nhuận tràng thẩm thấu, thuốc kích thích, thuốc làm trơn, thuốc thụt rửa tại chỗ… nhưng đều có nhược điểm chung là chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị được căn nguyên sinh bệnh, dễ tái lại khi dừng thuốc. Mặt khác dùng thuốc nhuận tràng kéo dài sẽ đưa những chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất… ra khỏi đường tiêu hoá trước khi được niêm mạc ruột được hấp thu.

Theo các chuyên gia y tế một sản phẩm tốt có tác dụng phòng ngừa và điều trị táo bón kéo dài và bền vững, đưa tiêu hoá trở về trạng thái tự nhiên cần giải quyết tận gốc ba vấn đề:

- Gia tăng khối lượng và thể tích phân, tạo cho phân mềm và xốp, phân dễ bị đẩy ra khỏi cơ thể, tránh tích trệ ở đại tràng.

- Loại bỏ độc tố ở đại tràng (sinh ra khi bị táo bón), làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Tăng sức khoẻ cho đường ruột thông qua tăng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tăng sức mạnh cho hệ thống miễn dịch, nâng cao thể trạng, hơi thở sâu.

- Để các bộ phận của cơ quan tiêu hoá thực hiện đúng chức năng nguyên bản vốn có. Cơ thể có phản xạ đại tiện tự tống được phân ra ngoài.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy chất xơ Inulin, được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có tính an toàn cao, sẽ làm tăng thể tích chất thải rắn trong ruột, làm chất thải này trở nên mềm, xốp và rồi đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể.

Được kết hợp bởi: Inulin thiên nhiên, tinh chất men bia, các vi sinh có ích ở đường tiêu hoá Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus feacalis nên sản phẩm Baby fib (dùng cho trẻ em ) và sản phẩm Old fib (dùng cho người lớn ) đang đem lại những lợi ích cho người bệnh, nhất là người bị táo bón kéo dài. Dòng sản phẩm này còn ưu điểm dùng được thường xuyên, hàng ngày, an toàn, không gây mất nước và không có tác dụng bất lợi khác. Baby fib, Old fib đáp ứng được sự mong đợi của các nhà chuyên môn và rất cần thiết cho người bệnh, như mở ra kỷ nguyên mới chấm dứt tình trạng táo bón kéo dài ở mọi lứa tuổi khi kiên trì dùng sản phẩm theo một liệu trình từ 2 tháng trở lên. Hiện sản phẩm đã có mặt tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Minh Thu

Để được biết thông tin chi tiết về sản phẩm và được các chuyên gia tư vấn trực tiếp xin liên hệ: 0433 117 339. Website: http://vietphapphar.com.vn