Kiêng đường bột sẽ gây hại cho trí nhớ

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng việc cắt giảm nhóm thực phẩm giàu cacbon hydrate (nhóm đường - bột) có thể giúp chị em giảm cân hiệu quả nhưng lại gây mất trí nhớ.

Nghiên cứu cho thấy những người ăn kiêng các thực phẩm chứa nhiều tinh bột thường có sức khỏe tinh thần kém hơn những người không bỏ qua các món ăn như bánh mỳ, khoai tây, cơm.

 

Cacbon hydrate là một nguồn năng lượng rất quan trọng đối với não bộ. Vì thế một chế độ ăn không chất đường bột (ngũ cốc, đường, khoai tây), chỉ ăn các thực phẩm giàu đạm, béo cùng với hoa quả và rau xanh cũng cần được hạn chế tối đa.

 

BS Holly Taylor, trưởng nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh: “Nghiên cứu này chứng minh rằng những thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi, cách cư xử. Một chế độ ăn ít hay không có chất đường bột sẽ ẩn chứa nguy cơ tiêu cực đối với nhận thức và trí nhớ của con người".

 

Nghiên cứu mới này được thực hiện bởi các nhà khoa học trường ĐH Tufts (Boston, Mỹ).

 

Thu Trang

Theo Dailymail