Thứ ba, 17/08/2010 - 03:03

Cần Thơ:

Khởi công TT Kiểm nghiệm Dược-thực- mỹ phẩm hiện đại nhất

Dân trí Sáng ngày 17/8, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm Cần Thơ hiện đại nhất Đồng bằng sông Cửu Long với số vốn đầu tư trên 218 tỷ đồng.

  
Lễ khởi công dự án

Dự án được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (phường An Khánh, quận Ninh Kiều) với diện tích hơn 5.000m2; khối nhà chính cao 5 tầng; tổng diện tích sàn sử dụng là 8.536m2; trang thiết bị đồng bộ, hiện đại phục vụ cho công tác kiểm nghiệm đạt chất lượng và hiệu quả cao.

 

Tổng mức đầu tư của dự án là trên 218,58 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng là 102,341 tỷ đồng, chi phí mua sắm trang thiết bị là trên 77 tỷ đồng.

 

Đây là một công trình hiện đại, đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và nguyên tắc tiêu chuẩn thực hành tốt phòng thí nghiệm (GLP) của Bộ Y tế; đảm bảo đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm.

 

Trung tâm có chức năng kiểm nghiệm các sản phẩm về thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm lưu hành tại địa phương và vùng ĐBSCL; là cầu nối trao đổi thông tin giữa Trung tâm kiểm nghiệm Trung ương và các địa phương khác.

 

Ông Trần Thanh Mẫn- Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ bày tỏ: “Việc có một trung tâm kiểm nghiệm hiện đại góp phần rất lớn vào việc quản lý các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung; có ý nghĩa to lớn trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân”.

 

Dự án sau khi hoàn thành được đánh giá là hiện đại nhất khu vực ĐBSCL về lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm.

 

Dự án do Sở Y tế Cần Thơ làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 là đơn vị thi công. Dự kiến đầu năm 2012 sẽ hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng.

 

Huỳnh Hải