Hồng vàng - món ăn của Thượng đế

Với vị ngọt dịu, thơm, trái hồng vàng trong tiếng Hy Lạp được gọi là “món ăn của Thượng đế”. Tuy nhiên, những gì mà trái hồng cung cấp cho chúng ta không chỉ có thế, chúng còn được biết đến với các lợi ích: giàu vitamin A, kali, can-xi, sắt, mangan, chất xơ…

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng các chất này có trong hồng còn nhiều gấp đôi trong quả táo. Kết quả nghiên cứu từ trường Y khoa Hadassah thuộc ĐH Hebrew ở Jerusalem cho biết ăn một quả hồng mỗi ngày có thể chống lại nguy cơ bệnh tim vì trong quả hồng có chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của cholesterol xấu tích tụ trong máu. Tác dụng này đặc biệt được phát huy trong trái hồng chín. 

 

Một nghiên cứu khác ở Korea còn cho thấy ăn nhiều hồng cùng với các lọai trái cây khác giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ.

 

Ngoài cách ăn quả chín tươi như các lọai trái cây thông thường, bạn còn có thể ăn hồng với các cách chế biến khác như:

 

- Dùng quả tươi còn sống ăn với bơ hay kem.

 

- Trộn với gia vị để ăn kèm với bánh mì, bánh ngọt hay bánh xốp.

 

- Trộn với các lọai rau xanh giống như salad.

 

- Làm sốt hồng bằng ruột quả hồng chín, rưới lên trên các món gà, vịt, cá và thịt heo.

 

Theo P.Dung
Thanh Niên/Health