Giảm cân - Giảm ung thư vú

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trọng lượng là một trong những điều mà phụ nữ có thể làm ngay từ khi còn trẻ để tự bảo vệ khỏi căn bệnh ung thư vú.

Qua nghiên cứu trên 87.000 phụ nữ cho thấy: tăng cân trong giai đoạn trưởng thành được xem là nguyên nhân số 1 gây ra ung thư vú. Tăng 25kg hoặc nhiều hơn sau tuổi 18 sẽ đồng nghĩa với việc tăng 45% nguy cơ bị ung thư vú sau khi mãn kinh so với những phụ nữ có cân nặng lý tưởng ở độ tuổi 20, 30, 40.

 

Trường ĐH Y khoa Harvard và Bệnh viện Sản phụ khoa không phải là cơ quan đầu tiên phát hiện ra rằng cân nặng là nguyên nhân quan trọng dẫn tới bệnh ung thư vú nhưng là nơi đầu tiên chỉ ra rằng giảm cân sau thời kỳ mãn kinh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Bởi giảm cân sẽ giảm thiểu việc sản sinh các estrogen từ các mô mỡ.

 

Một tin rất vui nữa là các chuyên gia khẳng định: “Chống lại nguy cơ ung thư vú bằng cách giảm cân không bao giờ là quá muộn mặc dù giảm cân là một việc hoàn toàn không đơn giản. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất đối với chị em là tránh tăng cân trong giai đoạn 20 - 40 tuổi”.

 

Phương Uyên

Theo Reuters