Gia Lai:

Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩn

(Dân trí) - Chiều ngày 25/1, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai phát hiện 2 cơ sở sản xuất miến dong bẩn trên địa bàn TP Pleiku và ra quyết định đình chỉ hoạt động với 2 cơ sở này.

Vào thời điểm trên, Đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất miến dong của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (68 Bùi Thị Xuân, TP Pleiku) và cơ sở do ông Nguyễn Đình Đào (tổ 11, TP Pleiku) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 2 nơi này đều sản xuất miến trong điều kiện hết sức mất vệ sinh.

Ông Tống Hoài An- thành viên trong đoàn cho biết, khâu bảo quản, chế biến và máy móc của các cơ sở trên đều rất bẩn thỉu. Cụ thể, nguyên liệu đầu vào là bột dong riềng đã bốc mùi hôi thối; kho bãi không đủ điều kiện về môi trường; nguyên liệu và thành phẩm đều được để trực tiếp trên nền nhà dơ bẩn, thậm chí còn đọng nước và lẫn phân gia súc; khu vực ủ nguyên liệu để ngoài trời khiến bụi bẩn bám đầy; công nhân cởi trần làm việc, không có đồ bảo hộ, giấy khám sức khỏe theo quy định; thành phẩm được phơi trên mái tôn rỉ sét…


Dụng cụ làm miến môc meo, bẩn thỉu

Dụng cụ làm miến môc meo, bẩn thỉu

Đặc biệt, cả hai cơ sở trên đang trữ nhiều tấn sản phẩm, chuẩn bị tung ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán với khối lượng lớn.


Máy sản xuất miến cho người tiêu dùng ăn

Máy sản xuất miến cho người tiêu dùng ăn

Trước những sai phạm trên, đoàn đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 2 cơ sở trên.


Nguyên liệu sản xuất miên mốc meo, bốc mùi hôi thối

Nguyên liệu sản xuất miên mốc meo, bốc mùi hôi thối

Được biết, trước đó 3 ngày (22/1), cũng tại 2 cơ sở trên, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Pleiku đã vào kiểm tra 4 nội dung với 23 tiêu chí và kết quả là hầu như đều đánh đạt và cho phép các cơ sở tiếp tục sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường để bán cho người dân.

Thiên Thư- Phạm Hoàng