Thứ bảy, 19/05/2012 - 08:23

Đề nghị kỷ luật cảnh cáo ông Cao Minh Quang

Dân trí Tại cuộc họp ngày 18/5 để kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật với ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế, hầu hết các thành viên tham gia đều tán đồng kiến nghị cảnh cáo ông Quang.

Cuộc họp có sự tham dự của các thành viên Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, đại diện Bộ Nội vụ, Ban tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy cơ quan Bộ Y tế và Công đoàn y tế Việt Nam.

8 thành viên tham dự cuộc họp đã tiến hành bỏ phiếu xem xét hình thức kỷ luật với ông Cao Minh Quang. Kết quả có 2 phiếu đề nghị khiển trách, 5 phiếu đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo và 1 phiếu trắng.

Liên quan đến các sai phạm của ông Cao Minh Quang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc kiểm tra. Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong quá trình công tác, ông Cao Minh Quang đã có những khuyết điểm, vi phạm như thiếu gương mẫu, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không mang tính chất xây dựng đối với cán bộ cấp dưới; vụ lợi khi vay tiền của cá nhân là lãnh đạo doanh nghiệp thuộc phạm vi phụ trách; phát ngôn, phản ánh không chính xác, thiếu thận trọng về một số vụ việc tại Bộ Y tế.

Đặc biệt, ông Quang vi phạm quy chế làm việc của Cơ quan Bộ Y tế trong việc gửi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có nội dung trái với dự thảo nghị định về quản lý thanh tra, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm khi đã được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ thống nhất trình Chính phủ; khai nhận học vị tiến sĩ không đúng thực chất văn bằng được cấp theo chương trình đào tạo tại Thụy Điển…

Trước những sai phạm này của ông Cao Minh Quang, Bộ Y tế đã tổ chức nhiều cuộc họp để kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật với vị Thứ trưởng này. Trong đó, cuộc họp mới nhất chiều nay có tới 5 thành viên đề nghị kỷ luật cảnh cáo ông Cao Minh Quang, 2 phiếu đề nghị khiển trách và một phiếu trắng.

Tú Anh