Thứ sáu, 03/05/2013 - 11:21

Đà Nẵng: Hạn chế nuôi chim yến trong nội thành

Dân trí UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các quận, huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường phòng chống dịch cúm H5N1 trên chim yến.

Đà Nẵng hạn chế việc nuôi chim yến trong nội thành để phòng chống dịch cúm H5N1
Đà Nẵng hạn chế việc nuôi chim yến trong nội thành để phòng chống dịch cúm H5N1 

Theo đó, chính quyền thành phố chỉ đạo các quận, huyện rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân có nuôi chim yến trên địa bàn, tổng hợp thống kê và báo cáo số liệu về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng thời, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn chim yên. Trong trường hợp phát hiện chim yến mắc bệnh, phải báo ngay cho Chi cục Thú y thành phố để lấy mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

UBND thành phố cũng chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền thông tin tình hình dịch bệnh đến người dân, khuyến cáo người dân không nuôi chim yến trong khu dân cư, không thành lập mới cơ sở nuôi chim yến ở khu vực nội thành.

Theo Chi cục Thú y Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn thành phố, chưa phát hiện trường hợp chim yến mắc bệnh nào. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun thuốc tiêu đọc, khử trùng, cũng như hướng dẫn người nuôi chim yến các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn chim yến.

 Khánh Hiền