Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:29

Bơi - Môn thể thao tốt nhất cho người đau lưng

Dân trí Tôi bị đau lưng đã lâu, cứ vận động là bị ảnh hưởng vì vậy tôi đặt mục tiêu phải giảm cân. Tôi biết mình có thể tập luyện nhưng tôi nghĩ rằng nên bắt đầu với bơi lội....

 ...Một số người nói rằng bơi ếch không tốt cho những người có vấn đề ở lưng. Điều này có đúng. Tôi nên bơi kiểu nào?
 

Trả lời:

 

Trả lời:

 

Mặc dù đau lưng thường xuyên ngăn cản chúng ta tập luyện nhưng tập thể dục thông thường là hoạt động cần thiết để phục hồi và duy trì chức năng lưng. Nếu bạn luyện tập cẩn thận và cho cơ thể cơ hội phục hồi, thì cơ hội khỏi đau lưng cũng rất hiện hữu bởi lưng đau do cơ thường xuyên căng thẳng nhưng lại quá ít thời gian để phục hồi.

 

Bơi lội là một thể dục tốt cho những người bị đau lưng bởi lợi thế lớn của nó là sự hỗ trợ của nước trong khi các cơ đang vận động

 

Nếu bạn có kỹ thuật bơi ếch đúng thì hãy thử và lắng nghe cơ thể mình rồi quyết định xem liệu có thể tiếp tục với kỹ thuật này. Đối với nhiều người đi bơi, kiểu bơi ếch có thể làm căng các cơ cổ và lưng do đầu luôn phải vươn lên mặt nước.

 

Bơi bướm có thể tốt nhất đối với những người đau lưng. Bơi tự do và bơi ngửa cũng có lợi cho bạn nhờ hỗ trợ hoạt động của tim.

 

Các bài tập erobic dưới nước cũng đáng được quan tâm trong hành trình chữa chứng đau lưng vì tận dụng được tối đa sự nâng đỡ của nước đối với các cơ lưng.

 

Nhân Hà
Theo Telegraph