Thứ năm, 10/08/2017 - 17:06

Bé trai vừa chào đời đã mọc răng

Dân trí Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bé trai vừa chào đời đã mọc một chiếc răng cửa.

Bé trai nói trên là con của sản phụ Đinh Thị Thảo (54 tuổi, trú tại Quảng Bình). Bé được chào đời bằng phương pháp mổ đẻ và nặng 3kg. Trước đó, vào khoảng 19h tối ngày 9/10, chị Thảo đã đến bệnh viện huyện Hương Khê khám thai. Sau khi nhập viện, bác sĩ tại đây đã chỉ định mổ đẻ cho sản phụ Thảo.

Khi bé trai vừa cất tiếng khóc chào đời, bác sĩ và người nhà sản phụ vô cùng bất ngờ thấy hàm dưới của bé nhú 1 chiếc răng cửa. Sự việc này khiến cho người nhà chị Thảo khá hoang mang. Tuy nhiên sau khi được giải thích gia đình đã bớt lo lắng.

Bé trai vừa chào đời đã mọc một chiếc răng sữa tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê
Bé trai vừa chào đời đã mọc một chiếc răng sữa tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Phòng gây mê hồi sức, BV đa khoa huyện Hương Khê cho biết: “ Đây là lần đầu tiên từ khi làm bác sĩ, tôi thấy trẻ vừa sinh đã mọc răng. Thông thường, trẻ từ 4 đến 8 tháng mới bắt đầu mọc răng nhưng trẻ này lại mọc răng sớm”.

“Xác suất trường hợp này thì cứ khoảng 200.000 đứa trẻ thì có 1 trẻ rơi vào trường hợp này. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, một số trẻ sau một thời gian ngắn răng sữa này cũng tự mất đi, sau đó phát triển răng lại như bình thường”, Bác sĩ Tuấn nói thêm.

Hiện, sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh hoàn toàn bình thường.

Phượng Vũ