Thứ bảy, 22/09/2012 - 16:04

Đà Nẵng:

Bé trai 6 tuổi bị bệnh Não mô cầu hiếm gặp

Dân trí Ngày 21/9, tại Khoa bỏng và tạo hình Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cháu Đoàn Phạm Duy An (6 tuổi, trú thôn Phú Nham, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), vẫn đang được các bác sĩ chữa trị bỏng cả hai chân vì bị vi rút Não mô cầu ăn.

Cháu An hiện đang được điều trị tại Khoa Bỏng – tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng
Cháu An hiện đang được điều trị tại Khoa Bỏng – tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng
 
Hơn một tháng chữa chạy nhưng tình hình sức khỏe của cháu An vẫn không có chuyển biến nhiều. Hiện hai chi dưới của cháu đã bị lở loét và hoại tử.

Theo chị Phạm Thị Liễu, mẹ cháu cho biết, ngày 15/8 cháu An bị sốt cao, sau đó xuất huyết ngoài da, gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng chữa trị.

Qua quá trình xét nghiệm và chẩn đoán, bác sĩ cho biết cháu An bị bệnh Não mô cầu, một căn bệnh truyền nhiễm rất hiếm gặp ở trẻ em.

Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện cháu Duy An bị hoại tử 2 chân từ đầu gối trở xuống, phải tháo hết các ngón chân phải và một ngón chân trái. Hiện chưa biết sẽ còn bị tháo nữa hay không tùy vào diễn biến bệnh tình.

Bác sĩ điều trị cho biết, giai đoạn nguy kịch của cháu An đã qua, hiện tại các bác sĩ đang chữa hoại tử chân vì vi rút ăn hỏng hết lớp da chân. Tuy nhiên, hai chân của cháu An có cứu được hay không thì chưa dám nói trước vì phải còn theo dõi thêm.

Công Bính