94 công nhân nghi ngộ độc thức ăn ở Long An

Huyền My

(Dân trí) - Toàn bộ số công nhân này có triệu chứng đau bụng, nôn ói, khó thở khi ăn cơm trưa tại nhà ăn công ty nơi sản xuất.

Trưa 30/12, Giám đốc Sở Y tế Long An Huỳnh Minh Phúc cho biết, trong vụ việc cấp cứu 94 công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn, đến sáng cùng ngày chỉ còn 2 công nhân do bị nặng ở lại tiếp tục điều trị. Số còn lại đã xuất viện về nhà uống thuốc và theo dõi.

Khoảng 14h ngày 29/12, Phòng khám đa khoa 115, huyện Cần Giuộc, Trung tâm y tế huyện Cần Giuộc, tiếp nhận 94 công nhân của một công ty trụ sở xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, ói, khó thở… với triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Một số công nhân nhập viện xác nhận, trưa cùng ngày có ăn cơm tại công ty với các món cơm chiên hải sản, cà ri vịt bánh mì. Riêng món chay có cơm chiên dương châu chay, đùi gà chay rim mật ong, canh kiểm, nước sữa chua, sữa đậu nành, trà tắc mật ong (loại 350ml).

Khi trở lại nơi sản xuất, nhiều công nhân đột ngột đau bụng dữ dội, tiêu chảy…được đưa đi cấp cứu, điều trị. Các bác sĩ cho lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán họ bị rối loạn tiêu hóa, nghi có liên quan thức ăn.

Giám đốc sở Y tế Long An thông tin, hiện cơ quan chuyên môn của tỉnh đã đến công ty lấy mẫu thức ăn gửi xét nghiệm, xác định nguyên nhân, hiện chưa có kết quả.