45 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Thông tin từ Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Phú - An Giang cho biết: bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 45 công nhân nghi do ngộ độc thức ăn.

Đó là các công nhân chế biến thủy sản của doanh nghiệp tư nhân Thanh Hải, tọa lạc tại ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Thạnh Trung - huyện Châu Phú.

 

Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, công nhân đầu tiên được chuyển đến bệnh viện vào lúc 12h trưa 24/7 và tính đến 17h chiều cùng ngày đã tiếp nhận tổng cộng 45 người. Tất cả đều có các triệu chứng giống nhau như ói mửa, buồn nôn, đau bụng, nhức đầu và tiêu chảy, rất giống với bệnh lý ngộ độc thức ăn.

 

Đến cuối ngày, bệnh viện Châu Phú đã cho 15 bệnh nhân xuất viện và một số bệnh nhân khác vẫn đang được cấp cứu.

 

Theo nhiều công nhân cho biết, khoảng 10h sáng họ vào căn tin nằm ngay trong doanh nghiệp để ăn cơm trưa theo chế độ. Vài giờ sau đó thì có người kêu đau bụng và các triệu chứng khác rồi ngất xỉu. Kế đến là hàng loạt công nhân ở khâu tạo hình ngất xỉu.

 

Cơ quan y tế tỉnh An Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn tại căn tin phục vụ buổi ăn trưa cho các công nhân. Chủ căn tin của doanh nghiệp Thanh Hải cho biết, bữa cơm trưa ngày 24/7 có khoảng 250 công nhân đến ăn. 

 

Huỳnh Hải