4 người nhập viện sau khi ăn chôm chôm

(Dân trí) - Sau khi ăn trái cây mua từ chợ về một gia đình ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc.

Khoảng 7h30 ngày 14/6, hai người con sinh đôi của ông Ấn Nguyễn Văn Xứng và Nguyễn Văn Quyết,16 tuổi, trú tại xóm 1, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ đi chợ mua 2kg chôm chôm cho gia đình. Sau khi mang về nhà cả gia đình ông Ấn bóc ra ăn. 30 phút sau khi ăn cả nhà ông đều có các triệu chứng nôn mửa, bị đau bụng dữ dội.
 
Ngay sau đó, cả nhà được hàng xóm đưa xuống Bệnh viện Đa khoa huyên Đức Thọ cấp cứu để truyền dịch.
 
4 người nhập viện sau khi ăn chôm chôm - 1
Ông Ẩn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ
 
Theo các bác sỹ bệnh viện chẩn đoán cả gia đình do bị ngộ độc vì ăn phải trái cây không rõ nguồn gốc. Sau khi điều trị theo phác đồ hướng dẫn của bác sỹ cả gia đình ông Ẩn đã qua cơn nguy kịch.
 
Trước đó, vào 11h ngày 12/6, chị Lê Thị Thuỷ (33 tuổi), giáo viên trường THTP Minh Khai ăn vài quả chôm chôm tráng miệng tại một nhà hàng ở xã Tùng Ảnh cũng bị tiêu chảy, nôn mửa phải đi cấp cứu.
 
Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ lý giải, có thể do vận chuyển lúc thời tiết nắng nóng, hoặc người trồng cây thường dùng thuốc khích thích phun cho hoa quả tươi lâu là những nguyên nhân khiến trái cây gây độc.
 
Văn Dũng - Bá Hải