Thứ năm, 12/01/2017 - 16:52

Nghệ An:

2 vợ chồng cùng tử vong sau ăn thịt cóc

Dân trí Thông tin ban đầu thì trong bữa trưa, vợ chồng ông Nguyễn Văn C. có ăn thịt cóc. Người vợ được xác định tử vong sau chồng khoảng 2 tiếng.

Thịt cóc nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng một số bộ phận có chứa độc tố có thể gây chết người (ảnh Tiếp thị gia đình).
Thịt cóc nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng một số bộ phận có chứa độc tố có thể gây chết người (ảnh Tiếp thị gia đình).

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 12/1, ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Trưởng Công an xã Nghi Thạch (Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc hai vợ chồng tử vong trong một buổi chiều.

Hai nạn nhân là ông Nguyễn Văn C. (SN 1960) và vợ là Nguyễn Thị H. (SN 1961), trú xã Nghi Thạch. Theo thông tin ông Hiền cung cấp, ông C. được phát hiện tử vong trên giường ngủ của gia đình vào khoảng 14h30 ngày 11/1. Bà H. có biểu hiện đau bụng, nôn và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong vào khoảng 16h30 cùng ngày.

“Thông tin người dân cung cấp thì trưa cùng ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn C. có làm thịt cóc ăn. Có thể nguyên nhân tử vong là ngộ độc do ăn thịt cóc.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Công an huyện Nghi Lộc và Ban công an xã Nghi Thạch đã có mặt để ghi nhận tình hình, tìm hiểu sự việc nhưng người thân vợ chồng ông Cương từ chối giám định tử thi nên không rõ nguyên nhân tử vong của ông C., bà H.”, ông Hiền cho hay.

Hoàng Lam