Thứ tư, 01/06/2011 - 21:37

Thanh Hóa:

Tung tin đồn lộ đề thi tốt nghiệp THPT

Dân trí Hai ngày qua, tại Thanh Hóa, nhiều học sinh lớp 12 đang rộ lên tin đồn đề thi môn Văn Học và môn Địa Lý đã bị lộ, khiến nhiều "sỹ tử" Thanh Hóa đang chuẩn bị bước vào kỳ thi bán tín bán nghi.

Hai ngày qua, một số thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại địa bàn Thanh Hóa đang truyền tai nhau về việc đề thi bị lộ bằng hình thức tin nhắn điện thoại. Theo đó, nhiều em học sinh đã chọn cách học “ôn tủ” những nội dung được cho là sẽ nằm trong bộ đề thi của hai môn Văn Học và Địa Lý.

Tin nhắn lộ đề thi môn Văn

Em L. T. Tr, học sinh trường THPT Cẩm Thuỷ 1, huyện Cẩm Thuỷ cho biết, cách đây hai ngày em được nhiều bạn bè cùng lớp gửi tin nhắn đến thông báo đề thi hai môn Văn học và Địa lý.

Nội dung tin nhắn khá cụ thể, như sau:“Môn Địa lý ôn trong quyển Hướng dẫn ôn thi Tốt nghiệp: Trang 12 câu 2, trang 38, 39 câu 6 và 9; ôn kỹ 3 vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng sông Cửu Long. Môn Văn chắc chắn sẽ vào tác giả Hêmingway, phần văn học Việt Nam sẽ vào 3 tác phẩm Rừng xà nu, Việt Bắc và Tây Tiến”.

Tr nói: “Hai ngày nay em và nhiều bạn chỉ tập trung ôn những nội dung này, nếu trúng thật thì may mắn quá”. Nhưng khi chúng tôi hỏi những tin nhắn này xuất phát từ đâu thì các em học sinh đều lắc đầu không biết.

Một giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) nhận định, chưa biết những tin nhắn này xuất phát từ đâu, nhưng rất có thể trong lúc ôn thi căng thẳng, học sinh đã nghĩ ra trò đùa ác ý này để trêu bạn bè cho vui. Những tin nhắn đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Các em học sinh cần lưu ý học đều tất cả nội dung trong chương trình để tránh bị điểm kém khi đề thi không rơi vào những nội dung trên.

Tin nhắn về đề thi môn Địa Lý

Trao đổi với báo chí sáng 1/6, ông Lê Xuân Đồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá cho biết, lãnh đạo Sở chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào về vụ việc. Ông Đồng khẳng định: “Không thể có chuyện lộ đề thi, vì đây là cuộc thi trên toàn quốc nên việc sai sót rất khó xảy ra. Những ngày qua, lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục đang gấp rút chỉ đạo các hội đồng thi để kỳ thi diễn ra thật nghiêm túc và đạt chất lượng cao nhất”.

Được biết, trong năm học 2010 - 2011, toàn tỉnh Thanh Hóa có 51.984 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó khối THPT có 46.170 thí sinh, khối trường Giáo dục thường xuyên có 5.877 thí sinh dự thi. Thanh Hoá cũng có 111 Hội đồng thi với 2.181 phòng thi. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/6.

Tất cả công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã hoàn tất. Chiều ngày 1/6, học sinh đã được học quy chế thi. Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra.

Lan Anh - Duy Tuyên