Thứ hai, 14/05/2012 - 16:58

Hà Nội:

Phụ xe buýt bị hành khách đấm liên tiếp vào mặt

Dân trí Chỉ vì hỏi hành khách đi vé ngày hay vé tháng, phụ xe buýt tuyến 34, Mỹ Đình - Gia Lâm (Hà Nội) đã bị đánh nhiều nhát vào mặt. Vụ việc xảy ra vào sáng nay, 14/5.

Lái xe buýt biển kiểm sát 29B - 027.46 (tuyến 34) chở khách từ bến xe Mỹ Đình - Gia Lâm, Nguyễn Trọng Tuyên cho biết, khoảng 8h15 sáng nay, khi xe đang chuẩn bị qua cầu Chương Dương về nội đô, thì xảy ra sự việc phụ xe buýt bị một hành khách đánh trọng thương.
Phụ xe buýt bị hành khách đấm liên tiếp vào mặt
Xe buýt 29B - 027.46 chuẩn bị qua cầu Chương Dương thì xảy ra sự việc

Cụ thể, khi xe buýt đến điểm dừng đỗ gần cầu Chương Dương, phụ xe Đinh Hùng Hậu hỏi một thanh niên lên xe buýt mua vé ngày hay đi vé tháng thì bị chửi bới, sau đó đấm liên tiếp vào mặt. Vụ việc chỉ kết thúc khi hàng chục hành khách lao vào “giải cứu” phụ xe và giữ chặt người hành hung.

Ngay sau đó, anh Tuyên đã điều khiển xe tới công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm) để trình báo sự việc nay. Tại trụ sở công an phường Tràng Tiền, hành khách có hành vi côn đồ khai tên là Trần Xuâm Lâm (SN 1968) hiện trú tại Ngọc Lâm (Gia Lâm, Hà Nội). Được biết, Lâm cũng đang là lái xe ô tô cho một cơ quan nằm trên địa bàn phường Tràng Tiền.

Hiện Công an phường Tràng Tiền đang lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời cấp giấy giới thiệu để nhân viên bán vé Đinh Hùng Hậu đi khám thương tại bệnh viện Việt Đức.

Trong báo cáo UBND thành phố về việc phụ xe buýt có những hành động “không đẹp” với hành khách, Sở GTVT Hà Nội cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc cũng có phần do hành khách (thường tập trung vào số hành khách ít đi xe buýt hoặc từ địa phương khác về thành phố) không chấp hành quy định khi đi xe, có những hành vi phản cảm gây bức xúc cho lái phụ xe. Cụ thể như: ăn uống vứt rác ra sàn xe, gõ đập mạnh vào cửa, thành xe mỗi khi lên xuống, xuống xe không bấm đèn tín hiệu, thậm chí còn đòi xuống xe ở những địa điểm không phải điểm dừng đỗ…

Sở Giao thông cho biết, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bên cạnh đó cũng phải nâng cao ý thức trong đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ xe buýt. Sở Giao thông cũng kiến nghị thành phố Hà Nội ban hành chế tài xử lý đối với những hành khách đi xe buýt có hành vi vi phạm, cố tình không chấp hành nội quy, quy định trên xe buýt.

Phong Nguyên