Thứ sáu, 10/02/2012 - 20:58

Mai Phương Thúy xin lỗi về bộ ảnh gây điều tiếng

Dân trí Sau khi bộ hình “Áo dài khoe nét xuân thì - ai hơn Mai Phương Thúy?” xuất hiện và trở thành chủ để gây tranh cãi trên các diễn đàn, Hoa hậu Việt Nam 2006 đã lên tiếng xin lỗi.

Có thể nói Hoa hậu Mai Phương Thúy đã không may mắn khi đầu xuân năm mới đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bộ ảnh “Áo dài khoe nét xuân thì”. Người thì cho rằng bộ ảnh đẹp, không gợi sự dung tục; người thì gay gắt lên án cho rằng tư thế quá gợi cảm, phản cảm…
 Hai bức ảnh áo dài nhận được nhiều ý kiến trái chiều của Hoa hậu Việt Nam 2006

Dù không cố tình tạo scandal cũng như “lời qua tiếng lại” gây sự chú ý nhưng trước ý kiến trái chiều của dư luận, với vị trí của một Hoa hậu, Mai Phương Thúy không thể im lặng. Người đẹp đã lên tiếng xin lỗi và “trần tình”…

Kính gửi các quý báo và quý độc giả!

Những ngày qua dư luận phản ảnh về bộ ảnh áo dài của Thúy, bản thân Thúy khi biết việc này cũng cảm thấy rất buồn và thông cảm cho sự bức xúc của một số bạn đọc.

Bộ ảnh này được thực hiện cách đây 4 năm. Khi một vài bức được chọn đăng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bộ ảnh thậm chí còn lên lịch và được vẽ lại thành tranh, khi đem bán đấu giá đã thu được số tiền không nhỏ cho quỹ từ thiện.

Cách đây vài hôm một số quý báo đã có nhã ý đăng lại kèm theo một vài hình ảnh khác. Cũng từ đây có nhiều ý kiến phản đối về nội dung của các bức ảnh trên. Thúy và ê-kíp đã có trao đổi và thực lòng tiếp thu ý kiến của độc giả. Vì đây là bộ hình nghệ thuật, lại thực hiện cách đây rất lâu; bản thân Thúy lúc đó mới 19-20 tuổi tuy đã lớn nhưng độ hiểu biết chưa cao, nếu không nói là có khi còn kém nên trong khi làm việc đã có sự sai sót. Thúy hiểu rằng mạo hiểm với những giá trị văn hóa hay nghệ thuật đôi khi có thể trở thành con dao 2 lưỡi.

Có những người cho rằng bộ hình đẹp, rất nghệ thuật; có những người lại cho rằng nó dung tục và phản cảm. Bản thân Thúy và ê-kíp khi thực hiện cũng chỉ hướng tới những giá trị nghệ thuật. Nếu như thông điệp đó truyền tải đi và thất bại, thì đó là do hiểu biết và cách thể hiện của Thúy còn non kém, cần phải nghiêm khắc kiểm điểm và chấn chỉnh; chứ tuyệt đối trong thâm tâm Thúy và ê-kíp không muốn làm hủy hoại những giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam.

Thúy thực sự xin lỗi những người đã phải khó chịu khi nhìn thấy những bức hình trên. Mong quý báo và quý bạn đọc thông cảm và cho Thúy cơ hội để có những đóng góp tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Mai Phương Thuý
 

Một số bức ảnh khác trong chùm ảnh "Áo dài khoe nét xuân thì" của Mai Phương Thúy

T.N