Thứ hai, 09/07/2012 - 14:10

Hàn Quốc đồn đoán về “người phụ nữ bí ẩn” bên lãnh đạo Triều Tiên

Dân trí “Người phụ nữ bí ẩn” được thấy tháp tùng tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại các sự kiến gần đây đã làm dấy lên đồn đoán tại Hàn Quốc.

 Người phụ nữ thường thấy xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các sự kiện gần đây.
Người phụ nữ thường thấy xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các sự kiện gần đây.

 

Báo chí nhà nước Triều Tiêm hôm qua 8/7 đã cho phát đoạn băng hình về người phụ nữ tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông tham dự một buổi lễ kỷ niệm nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông nội của ông Kim Jong-un và đã qua đời vào năm 1994.

 

Các quan chức cấp cao gồm người đứng đầu tang lễ quốc gia Kim Yong-Nam và người đứng đầu quân đội Ri Yong-Ho cùng người đứng đầu Cung Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi thi hài của nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên được quàn.

 

Đài truyền hình quốc gia cũng phát hình về người phụ nữ, trong độ tuổi 20-30, đi bên cạnh tân lãnh đạo Kim Jong-un. Người phụ nữ cúi người cùng với ông Kim Jong-un trước bức ảnh chân dung nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành.

 

Người phụ nữ tóc ngắn, trong bộ vét đen, cũng được thấy ngồi cạnh ông Kim Jong-un tại buổi hòa nhạc của một dàn nhạc giao hưởng nhà nước vào hôm thứ sáu vừa qua.

 

Một số tờ báo Hàn Quốc cho rằng người phụ nữ này là em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người được cho là đã theo học ở Thụy Sỹ cùng với ông Kim Jong-un trong những năm 1990. Một số khác lại cho rằng cô có thể là vợ hoặc người yêu của ông Kim.

 

Cơ quan tình báo và Bộ Thống nhất Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin này.

 

Người phụ nữ được đứng sau ông Kim Jong-un khi ông ở bên linh cữu cha vào tháng 12 năm ngoái cũng được một số nguồn tin cho là em gái của tân lãnh đạo Triều Tiên.

 

Tờ JoongAng Ilbo cho biết người phụ nữ được thấy trong các bức ảnh gần đây có thể là Hyon Song-Wol, ca sỹ nổi tiếng và được “đồn” là có quan hệ tình cảm với tân lãnh đạo Triều Tiên.

 

Nguồn tin này cho biết cô đã không xuất hiện trước công chúng vào năm 2006 và hồi tháng 3 vừa qua lại thấy xuất hiện trên truyền hình và có vẻ như đang ở giai đoạn cuối bầu bí.

 

“Hyon là bạn của ông Kim từ khi họ còn nhỏ và có lời đồn là cô ấy là người yêu của ông”, một nguồn tin tình báo Seoul không được nêu tên cho biết.

 

Tuy nhiên Yang Moo-Jin, thuộc đại học Nghiên cứu Triều Tiên cho biết, có rất “ít khả năng” người phụ nữ này là bạn đời của ông Kim bởi những “đệ nhất phu nhân trước” hiếm khi xuất hiện trước công chúng cùng với nhà lãnh đạo.

 

“Cô ấy có thể là Yo-Jong hoặc có thể là con gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il…để ông Jong-un có thể chứng tỏ sự đoàn kết trong gia đình”, ông Yang bình luận.

 

Vũ Quý

Theo AFP