Gợi ý giải môn Toán, khối B và D kỳ thi ĐH 2011

Dân trí Các thí sinh dự thi khối B và D kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 vừa hoàn tất bài thi môn Toán. Mời độc giả tham khảo gợi ý giải đề thi môn Toán khối B và D do Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower cung cấp.

Thí sinh tại TPHCM xem lại bài thi môn Toán. (Ảnh: Hoài Nam)
 
Độc giả tham khảo đề thi môn Toán, khối B kỳ thi ĐH 2011 tại đây. Phần gợi ý giải tại đây.
 
Độc giả tham khảo đề thi môn Toán, khối D kỳ thi ĐH 2011 tại đây. Phần gợi ý giải tại đây.

Dưới đây là nhận xét của tổ chuyên gia của Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower về đề Toán khối B và khối D kỳ thi ĐH 2011.

Đề Toán khối B thực tế, bám sát chương trình sách giáo khoa..

Đề có 2 câu khá khó là câu 5 và câu 6b. Trong đó, câu 5 được đánh giá là một “bài toán đẹp”, hay và khó, học sinh phải có hiểu biết rất tốt mới có thể làm được. Câu 6b thì nếu không biết cách làm sẽ tính toán rất cồng kềnh.

Đánh giá chung thì đề này có tính phân loại tốt. Đề khó hơn năm ngoái 1 chút. Mặc dù đề không khó nhưng vẫn nặng về phần tính toán, dễ gây ức chế cho thí sinh khi làm bài. Theo đó, nhận định cho rằng sẽ có khoảng 5% thí sinh được điểm 9-10; 30% thí sinh đạt điểm 7-8; 40% thí sinh đạt 5-6; 15% đạt 3-4 và 10% đạt 1-3.

Về đề Toán khối D, có câu 5 khó và câu 2.2 hơi khó. Còn lại là đều là những bài cơ bản. Học sinh chỉ cần tính toán cẩn thận là được. Đề có tính phân loại tốt, phù hợp với chương trình của Bộ và mức độ tương đương với mọi năm, không khó hơn cũng không dễ hơn. Với đề thi này sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm 10 (ngược lại với môn Toán khối A).

Đề Toán khối D được đánh giá là hay nhất trong 3 khối A, B, D (các khối có môn Toán), “hay” có nghĩa là phù hợp với thí sinh và không mang tính chất đánh đố cao nhưng vẫn có tính phân loại tốt.

PV